Tin trong tỉnh Tin trong tỉnh

ÔNG NGUYỄN VĂN THỌ, CHỦ TỊCH UBND TỈNH TRAO MÁY TÍNH BẢNG CHO HỌC SINH NGHÈO

Chiều ngày 9/9, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh trao 10 máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A7 Lite cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu thiết bị học trực tuyến tại huyện Đất Đỏ. Số máy tính bảng trên được UBND tỉnh vận động từ nhà hảo tâm.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh trao máy tính bảng
cho học sinh nghèo tại huyện Đất Đỏ.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc trao tặng máy tính bảng chỉ tổ chức với 1 học sinh đại diện, sau đó Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ chuyển máy tính bảng còn lại đến các học sinh.

Chia sẻ với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đất Đỏ, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: trong bối cảnh toàn tỉnh thực hiện giãn cách để phòng dịch nên hoạt động giảng dạy và học tập phải thực hiện theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên có không ít gia đình không có điều kiện tự trang bị thiết bị học trực tuyến cho con em, khiến nhiều học sinh đứng trước nguy cơ phải gián đoạn việc học, chính vì điều này, Tỉnh đã có thư ngỏ gửi đến tất cả doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm, cán bộ, công chức, người lao động bằng hành động thiết thực nhất, hỗ trợ thêm trang thiết bị để các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục việc học trong thời gian tới.

Em Trần Lê Minh Thư, học sinh lớp 8.7, Trường THCS Đất Đỏ
nhận món quà ý nghĩa từ các mạnh thường quân trao tặng

Là một trong số học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận máy tính bảng, em Trần Lê Minh Thư, học sinh lớp 8.7, Trường THCS Đất Đỏ xúc động với món quà ý nghĩa, thiết thực từ UBND tỉnh. Minh Thư chia sẻ: "Gia đình con thuộc hộ nghèo, được tặng thiết bị học trực tuyến này con rất vui mừng. Con xin chân thành cảm ơn cô chú lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Ngành Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo huyện, các nhà hảo tâm và các thầy cô giáo. Con sẽ học thật tốt để đền đáp sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã dành cho con".

Theo thống kê, huyện Đất Đỏ hiện có khoảng 1.150 học sinh còn thiếu thiết bị để học trực tuyến./.

 

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 12
Tất cả: 3290243