Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

HUYỆN ĐẤT ĐỎ NGHE BÁO CÁO ĐỀ XUẤT MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG SAU NGÀY 22/9/2021

Sáng 20/9, UBND huyện tổ chức cuộc họp nghe các địa phương báo cáo đề xuất một số nội dung hoạt động của từng lĩnh vực sau ngày 22/9 trên địa bàn huyện. Ông Huỳnh Sơn Thái, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo, sau khi mở lại một số dịch vụ sau ngày 15/9 và hoạt động đò nan, thúng máy từ ngày 19/9, nhìn chung các hoạt động đều bảo đảm tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Tuy nhiên, các hoạt động buôn bán tại các chợ truyền thống còn ít, lượng hàng hóa tiểu thương bán ra không nhiều. Nguyên nhân là do các xã, thị trấn tổ chức cho người dân đi chợ từ 1-2 lần/tuần và đi theo khung giờ, mặt khác, người dân mua hàng hóa thiết yếu, rau củ quả tại các cửa hàng bán lẻ. Về hoạt động đò nan, thúng máy, sau 1 ngày hoạt động trở lại lượng hải sản đánh bắt được khá dồi dào, trung bình sau chuyến biển ngư dân thu về từ 1 đến 5 triệu đồng. Các hoạt động xây dựng, giao thông vận tải được hoạt động và kiểm soát theo quy định.

Tại cuộc họp, các địa phương cho rằng, ngoài các hoạt động trên, sau ngày 30/9, huyện có ý kiến gửi UBND tỉnh xem xét cho mở lại một số hoạt động như: cắt tóc, cho phép các dịch vụ ăn uống tại chỗ bán theo hình thức chủ cửa hàng được giao hàng không qua shipper.

Ông Huỳnh Sơn Thái, Chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp nghe các địa phương
báo cáo đề xuất một số nội dung hoạt động sau ngày 22/9.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Huỳnh Sơn Thái, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các địa phương có báo cáo đánh giá cụ thể các hoạt động tại từng xã, thị trấn đến ngày 22/9, trên cơ sở đó tham mưu cho huyện xây dựng kế hoạch sau ngày 22/9 đến 30/10 trên địa bàn huyện trình UBND tỉnh xem xét. Tuy nhiên, trước mắt, đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ đã cho hoạt động trở lại, các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm bảo đảm an toàn phòng chống dịch; tổng hợp số lượng hải sản đánh bắt bằng các phương tiện đò nan, thúng máy để sắp xếp cho người dân buôn bán, tiêu thụ trong phạm vi địa bàn huyện.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 20
Tất cả: 3266442