Tin tức Tin tức

UBND huyện Đất Đỏ làm việc với các doanh nghiệp du lịch về triển khai các dự án du lịch trên địa bàn huyện
Sáng ngày 09/7, ông Nguyễn Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp nghe các ban, ngành, UBND các xã, thị trấn, các chủ đầu tư dự án du lịch báo cáo tiến độ triển khai các dự án du lịch trên địa bàn huyện.
 
Huyện có 33 dự án đầu tư du lịch đã được UBND tỉnh thỏa thuận địa điểm với tổng diện tích 958,74 ha, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 8.824,95 tỷ đồng và 25 triệu USD. Nhìn chung, tiến độ triển khai các dự án còn rất chậm, một số dự án chỉ triển khai cầm chừng do khó khăn về năng lực tài chính. Một số doanh nghiệp không quyết tâm đầu tư, sau khi có quyết định giao đất chỉ tiến hành xây hàng rào, điều chỉnh quy hoạch chi tiết nhằm kéo dài thời gian thực hiện. Một số dự án do quy hoạch được duyệt trước đây không còn phù hợp với điều kiện thực tế nên đã xin điều chỉnh quy hoạch nhằm tăng quy mô dự án và tăng vốn đầu tư. Việc điều chỉnh này làm kéo dài thời gian thực hiện thủ tục đầu tư của dự án. Công tác theo dõi, đôn đốc tình hình chuyển vốn đăng ký đầu tư sang vốn thực hiện đối với các dự án tương đối khó khăn do các doanh nghiệp không chủ động thực hiện báo cáo tiến độ triển khai dự án, hoặc thay đổi địa chỉ trụ sở không thông báo nên không thể liên lạc được, dẫn đến gặp khó khăn trong vấn đề nắm bắt tiến độ triển khai các dự án du lịch trên địa bàn huyện.
 
Hiện KDL Bến Thành - Long Hải đã đưa dự án vào khai thác kinh doanh giai đoạn 1. Riêng các dự án đang triển khai xây dựng là KDL truyền thống nghề biển, KDL biệt thự cao cấp OCENAMI, KDL Đông Triều Resort, KDL Thiên Tân, KDL câu cá – giải trí Ánh Hà .v.v. đang được hướng dẫn làm thủ tục đầu tư.
 
Tại cuộc họp, đại diện các ban, ngành, UBND các xã, thị trấn, các chủ đầu tư dự án du lịch đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý, hoạt động và trong việc lập hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập dự án,...; đồng thời, đề xuất những giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án du lịch và mô hình hay đưa hoạt động du lịch phát triển mạnh trong thời gian gian tới.
 
Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp.
 
Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin tham mưu UBND huyện có văn bản kiến nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mở lớp đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ quản lý về du lịch cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng quản lý, nhân viên đang làm việc tại các cơ quan, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn huyện. Đồng thời, phối hợp với Ban Quản lý các khu du lịch xây dựng bộ phận thông tin, những điểm kết nối du lịch để quảng bá các địa điểm du lịch, tạo cầu nối để các doanh nghiệp gặp gỡ trao đổi cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Đối với các dự án chậm tiến độ do gặp vướng mắc khó khăn từ cơ chế, chính sách, giao các ngành chức năng phối hợp với các địa phương tiếp tục rà soát, xem xét, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Ông mong muốn các doanh nghiệp phải có kế hoạch cùng kết nối với nhau trong quá trình hoạt động và tham gia tích cực hoạt động ra quân vệ sinh môi trường cùng các địa phương. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND huyện giao Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, thống kê các nhân lực có trình độ về quản lý du lịch để hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng nhân sự,..v.v./.
 
Tin: Thùy Linh; ảnh: Hồng Lâm

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 6
Tất cả: 1445251

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ