Tuyên truyền chính sách pháp luật Tuyên truyền chính sách pháp luật

Phòng Tư pháp huyện Đất Đỏ tập huấn công tác hòa giải tranh chấp đất đai

Ngày 17-7, Phòng Tư pháp huyện Đất Đỏ tổ chức hội nghị tập huấn công tác hòa giải tranh chấp đất đai cho hơn 150 đội ngũ cán bộ MTTQ,  hội, đoàn thể và hòa giải viên ở các ấp, khu  phố  trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt các kỹ năng hòa giải tranh chấp đất đai, thực trạng tranh chấp đất đai, những nguyên nhân cơ bản làm cho việc hòa giải, giải quyết tranh chấp đất đai gặp khó khăn, phức tạp; một số quy định của pháp luật về hòa giải tranh chấp đất đai tại cấp xã; cùng đó, các đại biểu đã được nghiên cứu sâu hơn các dạng tranh chấp đất đai được hòa giải và không được hòa giải ở cơ sở, trình tự, thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND cấp xã.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Ngoài ra, các đại biểu cũng nghe triển khai các Nghị định 19/2020/NĐ-CP ngày 12/2/2020  của Chính phủ quy định về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 32/2020/NĐ-CP ngày 5/3/2020 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 59/2012/NĐ-CP ngày 23//7/2012 của Chính phủ về theo dõi tình hình thi hành pháp luật.

Thông qua hội nghị, giúp đội ngũ cán bộ, các hòa giải viên cơ sở nắm rõ các kiến thức, kỹ năng hòa giải để vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải ở cơ sở. Từ đó, tăng tỷ lệ hòa giải thành ngay tại cơ sở, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn./.

Tin: Thanh Nghi; hình ảnh: Minh Tài.


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 6
Tất cả: 2371891

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ