Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Huyện Đất Đỏ tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

Sáng ngày 17.4, Phòng Y tế huyện Đất Đỏ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho đại diện Ban Giám hiệu, người quản lý căn tin, bếp ăn tập thể tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Phổ thông trung học và các nhóm trẻ tư thục trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại lớp tập huấn, hơn 130 đại biểu được bà Nguyễn Thị Thao – Phó Trưởng phòng nghiệp vụ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phổ biến, trang bị một số kiến thức liên quan đến các mối nguy về an toàn thực phẩm, 10 nguyên tắc vàng để chế biến thực phẩm an toàn, cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm; triển khai các Nghị định của Chính phủ về chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, quy định xử phạt vi phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; đồng thời, các đại biểu cũng được triển khai việc cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn, nhà ăn, cơ sở cung cấp thức ăn cho học sinh, căn tin trong trường học sử dụng thực phẩm có nguồn gốc an toàn.

Bà Nguyễn Thị Thao – Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh triển khai nội dung hội nghị.

Thông qua các lớp tập huấn đã giúp Ban Giám hiệu các trường, nhất là người quản lý căn tin, bếp ăn tập thể hiểu rõ và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành những quy định về an toàn thực phẩm và thống nhất về phương thức quản lý ATTP của cơ quan quản lý đối với trường học và của trường học đối với căn tin, bếp ăn tập thể tại trường, từ đó mang lại cho học sinh những bữa ăn ngon, sạch và an toàn./.

Thùy Linh – Tuấn Vũ.


Phim tài liệu Phim tài liệu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 9
Tất cả: 456184

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ