Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Huyện Đất Đỏ tổ chức lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, ngày 17/7, huyện Đất Đỏ phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ anh dũng hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc tại nghĩa trang liệt sỹ liên huyện Đất Đỏ- Long Điền. Đến dự có các ĐC: Hồ Văn Lợi, Bí thư Huyện ủy; Dương Trọng Hiếu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Sơn Thái, Đỗ Thị Hồng- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại lễ cầu siêu, các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ, đồng thời ôn lại truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước đã hi sinh xương máu cho độc lập tự do của dân tộc.

Đây là hoạt động thường niên của huyện Đất Đỏ nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Trong không khí thành kính, tôn nghiêm, các nghi thức của đạo Phật, dâng hương, dâng hoa được các chư tôn, tăng ni phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện cử hành để tưởng nhớ và cầu siêu vong linh cho hơn 2.000 anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc giành độc lập tự do, thống nhất đất nước. 

Đồng chí Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy thắp hương tại các phần mộ.

Đây là việc làm được huyện Đất Đỏ thực hiện hàng năm vào dịp 27/7, nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh, sinh hoạt tín ngưỡng của bà con phật tử mà còn là dịp để các tăng ni, phật tử tri ân, báo ân các anh hùng liệt sỹ, cũng như nhắn nhủ với thế hệ hôm nay về một thời chiến đấu oanh liệt của cha ông ta, để ra sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh./.

TUẤN VŨ.


Phim tài liệu Phim tài liệu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 2
Tất cả: 1319569

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ