Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Huyện đánh giá hoạt động phòng, chống dịch bệnh 7 tháng đầu năm

Chiều ngày 8-8, bà Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên người huyện chủ trì cuộc họp với các thành viên BCĐ để đánh giá hoạt động  phòng, chống dịch bệnh trên người trên địa bàn huyện trong 7 tháng đầu năm 2019.

Toàn cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo, 7 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện ghi nhận 104 ca sốt xuất huyết, tăng 86 ca so với cùng kỳ năm 2018, chiếm 2,5% so với toàn tỉnh; phát hiện 21 ổ dịch, tăng 18 ổ dịch so với năm 2018; tay - chân - miệng ghi nhận 15 ca, giảm 11 ca với cùng kỳ năm trước. Các bệnh truyền nhiễm thương hàn, tiêu chảy, quai bị đều có số ca mắc giảm; các bệnh thủy đậu, cúm, sởi có số ca mắc tăng so với cùng kỳ năm 2018.

Trong những tháng đầu năm, ngành Y tế huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại hơn 2.000 hộ gia đình nơi địa bàn xảy ra dịch bệnh và các vùng có nguy cơ bệnh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tổ chức tuyên truyền bằng xe lưu động tại địa bàn dân cư; tổ chức 2 đợt ra quân chiến dịch diệt lăng quăng tại 40 khu phố, ấp; đồng thời, xử lý 21 ổ dịch sốt xuất huyết tại 2 thị trấn và các xã Long Tân, Long Mỹ, Phước Hội, Phước Long Thọ.

Tại cuộc họp, ngoài các thuận lợi, các đơn vị, địa phương cũng đã nêu lên những khó khăn trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên người như: ý thức phòng bệnh sốt xuất huyết của một số người dân chưa cao, không quan tâm, tự giác diệt lăng quăng, diệt muỗi, vệ sinh môi trường; tại địa bàn dân cư có nhiều bãi đất trống chưa được phát hoang thường xuyên, các điểm thu mua phế liệu, sửa chữa các loại xe chưa có ý vệ sinh môi trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, lăng quăng, muỗi truyền bệnh sinh trưởng và phát triển mạnh.

Kết luận cuộc họp, bà Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh nói chung, sốt xuất huyết và tay - chân - miệng nói riêng sẽ còn diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành y tế cùng chính quyền các địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc giám sát tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm các ca bệnh. Trên cơ sở đó, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh bùng phát; trong đó tiếp tục giám sát thường xuyên và có biện pháp xử lý ổ dịch bệnh; khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh muỗi đốt, không cho muỗi phát triển; tăng cường các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng; phối hợp thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh theo mùa cho nhân dân; đồng thời, phối hợp tổ chức đồng loạt chiến dịch diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường…/.

Thùy Linh – Tuấn Vũ.


Phim tài liệu Phim tài liệu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 8
Tất cả: 1319660

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ