Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Hiệp hội du lịch thành phố Cần Thơ trao đổi, học tập kinh nghiệm và quảng bá xúc tiến du lịch tại huyện Đất Đỏ

Nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển ngành du lịch giữa 2 địa phương, ngày 22/9, Hiệp hội du lịch thành phố Cần Thơ, do ông Đặng Tấn Hùng, Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã có buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm và quảng bá xúc tiến du lịch tại huyện Đất Đỏ. Ông Lê Văn Hòa, Chủ tịch UBND huyện tiếp đoàn.

Toàn cảnh buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm.

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Hòa - Chủ tịch UBND huyện đã thông tin với đoàn về tình hình phát triển ngành du lịch thời gian qua. Huyện Đất Đỏ có nhiều tiềm năng và cả ưu thế để phát triển nhiều loại hình du lịch: văn hóa lịch sử, tâm linh, sinh thái- khám phá, du lịch cộng đồng, nghĩ dưỡng…  Thực hiện NQ 01 về phát triển du lịch, những năm qua, huyện Đất Đỏ tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư và cũng dành nhiều quan tâm đầu tư các điều kiện phát triển du lịch. Trên địa bàn huyện có 9 cơ sở lưu trú du lịch, với 500 phòng; 351 căn biệt thự cao cấp; trong đó có 3 cơ sở lưu trú được xếp hạng từ 2 đến 3 sao và 6 cơ sở lưu trú đạt chuẩn... đã góp phần giúp cho ngành du lịch ngày thêm khởi sắc.

Ông Lê Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện tặng quà lưu niệm cho Hiệp hội du lịch thành phố Cần Thơ.

Phát triển du lịch đi đôi với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, giá trị nhân văn của các làng nghề; nâng cao thành quả lao động, sản phẩm đặc trưng; nâng cấp cảnh quan thiên nhiên, môi trường du lịch, huyện Đất Đỏ còn tập trung đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông, phát triển loại hình du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng với hệ thống các khu du lịch dọc tuyến đường ven biển từ thị trấn Phước Hải đến xã Lộc An; trùng tu, tôn tạo và phát triển khu di tích lịch sử căn cứ Minh Đạm gắn với các hoạt động tham quan về nguồn kết hợp hoạt động thể thao leo núi, dã ngoại; kêu gọi đầu tư các công trình phục vụ vui chơi, giải trí, các khu ẩm thực vùng, miền.

Tại buổi làm việc, ngành du lịch của 2 địa phương mong muốn trong thời gian tới sẽ có những chương trình phối hợp để thông tin, quảng bá các sản phẩm du lịch đến với người dân và du khách của TP Cần Thơ và huyện Đất Đỏ.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo huyện Đất Đỏ đã trao tặng những phần quà lưu niệm cho các thành viên trong Đoàn Hiệp hội du lịch thành phố Cần Thơ.

BT: Thanh Thanh, ảnh: Thùy Linh.


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 5
Tất cả: 1662323

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ