Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Mít tinh hưởng ứng Ngày Đái tháo đường thế giới

Ngày 14/11, tại Trung tâm văn hóa thị trấn Phước Hải, Sở Y tế tỉnh BRVT  phối hợp với UBND huyện Đất Đỏ tổ chức Mít tinh hưởng ứng Ngày Đái tháo đường thế giới 14/11/2019 với chủ đề " phòng chống đái tháo đường ngay từ gia đình bạn".

Toàn cảnh lễ Mít tinh.

Tại lễ Mít tinh, bác sĩ Lương Văn Quang, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Brvt phát động hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống bệnh Đái tháo đường, trong đó nhấn mạnh:"Tỷ lệ người mắc bệnh Đái tháo đường đang tăng chóng mặt và ngày càng trẻ hóa. Đái tháo đường chiếm tỷ lệ tử vong đứng thứ 3 trong các bệnh không lây nhiễm. Vì vậy, cần chủ động phòng bệnh Đái tháo đường sẽ làm giảm tỷ lệ mắc mới, làm giảm và chậm quá trình biến chứng của bệnh, góp phần tăng chất chất lượng cuộc sống cho người bệnh, giảm tỷ lệ chết, đồng thời giảm gánh nặng kinh tế cho cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Do đó, việc tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho mọi người là nền tảng quan trọng của hoạt động phòng chống bệnh đái tháo đường.

Bác sĩ Lương Văn Quang – Phó Giám đốc Sở Y tế phát động hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống bệnh Đái tháo đường.

Để chủ động các biện pháp phòng chống bệnh đái tháo đường, bà Đỗ Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi mỗi người dân cần có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, duy trì cân nặng hợp lý, tăng cường vận động thể lực mỗi ngày, không hút thuốc lá và không lạm dụng rượu bia; thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm đường máu, để hạn chế thấp nhất .

Cũng tại lễ Mittinh, Ban tổ chức cũng đã khám sàng lọc, tư vấn bệnh đái tháo đường miễn phí cho người dân.

Bà Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Sau lễ phát động, các đại biểu cùng người dân đã tham diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống đái tháo đường trên các tuyến đường chính của huyện Đất Đỏ.

TUẤN VŨ.

 


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 18
Tất cả: 1764473

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ