Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

HUYỆN ĐẤT ĐỎ CHĂM LO GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG CHO THẾ HỆ TRẺ

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, nơi thành lập chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh. Nhân dân Đất Đỏ có truyền thống yêu nước và đấu tranh kiên cường bất khuất, là chổ dựa vững chắc của Đảng bộ huyện, Đảng bộ tỉnh trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập (1930-1945) và trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ (1945-1975). Với biết bao chiến công chói ngời, với biết bao gương chiến đấu hy sinh anh dũng của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và đồng bào yêu nước. Nhiều tên đất, tên người đã đi vào lịch sử địa phương và dân tộc như bản anh hùng ca bất diệt.

Thực hiện lời bác dạy: "Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam", nhằm giúp thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn công lao to lớn của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, trong những năm qua Đảng bộ huyện không ngừng đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, học sinh thông qua các hoạt động như: tổ chức gặp gỡ, nói chuyện truyền thống; giao lưu với các nhân chứng lịch sử; tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử của địa phương, tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện, tổ chức các hoạt động giáo dục nhân các ngày lễ lớn của đất nước... Đặc biệt, trong năm 2019, thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư "về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng", đồng thời nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thanh, thiếu nhi, học sinh; Đảng bộ huyện biên soạn Cẩm nang Văn hóa Lịch sử huyện Đất Đỏ.

Cẩm nang đã khái quát quá trình hình thành, phát triển của huyện Đất Đỏ. Nêu bậc các phong trào đấu tranh cách mạng ở Đất Đỏ. Những thành tựu kinh tế- xã hội đạt được sau ngày được giải phóng đến nay. Ghi danh 306 mẹ Việt Nam anh hùng. Gương chiến đấu anh dũng của các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Các di tích lịch sử, các đài tưởng niệm, bia chiến tích trên địa bàn huyện. Đây là tài liệu để giúp các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương Đất Đỏ cho thế hệ trẻ.

Cẩm nang Văn hóa lịch sử huyện Đất Đỏ.

Huyện đã cấp phát gần 1.000 quyển cẩm nang đến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các trường học để tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, Ngành giáo dục đã tổ chức tuyên truyền cẩm nang trong học sinh thông qua các buổi chào đầu tuần. Đoàn thanh niên huyện tuyên truyền cẩm nang đến đoàn viên, thanh niên trong các buổi sinh hoạt chi đoàn, các hội thi tìm hiểu lịch sử quê hương. Hội Cựu chiến binh huyện sử dụng cẩm nang để giáo dục thanh niên, học sinh trong các đợt sinh hoạt về nguồn, nói chuyện truyền thống. Qua đó góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, giúp thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, biết trân trọng, giữ gìn và phát huy giá trị của các di tích lịch sử trên địa bàn huyện.

Học sinh tham quan về nguồn tại Khu di tích lịch sử Minh Đạm.

Phát huy kết quả đạt được, Đảng bộ huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, nhằm lan tỏa, tiếp nối các giá trị tốt đẹp của ông cha trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đảng bộ huyện kỳ vọng thế hệ trẻ hôm nay sẽ luôn giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương Đất Đỏ, nâng cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ thành quả cách mạng mà các thế hệ cha ông đã dày công xây dựng; ra sức học tập, lao động, tu dưỡng về đạo đức, nhân cách, vươn tới những đỉnh cao trí tuệ, góp phần xây dựng quê hương đất Đỏ ngày càng giàu đẹp.

Huỳnh Đức Tường – Ban Tuyên giáo Huyện ủy.


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 5
Tất cả: 1764281

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ