Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Đất Đỏ họp mặt chức sắc tôn giáo đầu năm 2020

Sáng ngày 07-01, huyện Đất Đỏ tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và họp mặt chức sắc tôn giáo trên địa bàn đầu năm 2020. Đến dự, có ông Trần Văn Lợi – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

Tại buổi họp mặt, các vị chức sắc tôn giáo đã nghe lãnh đạo huyện thông báo về tình tình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn năm 2019 và phương hướng năm 2020; kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong chức sắc tôn giáo.

Đồng chí Hồ Văn Lợi - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Yến - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện tặng hoa chúc mừng  các chức sắc tôn giáo.

Trên địa bàn huyện, hiện có 5 tổ chức tôn giáo được Nhà nước cho phép hoạt động là Phật giáo, Công giáo, Cao đài, Tin lành và Tinh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam. Đồng bào tôn giáo có khoảng 21.400 người, chiếm 27,3% dân số toàn huyện. Thời gian qua, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện Đất Đỏ đã thực hiện tốt việc tuyên tuyền, vận động đồng bào chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng các phong trào, hoạt động xã hội từ thiện. Tính riêng trong năm 2019, các tổ chức tôn giáo này đã vận động được 9 tỷ đồng xây dựng nhà đại đoàn kết, tặng quà cho hộ nghèo, chăm sóc nuôi dưỡng người già neo đơn, trẻ em tàn tật, mồ côi…đồng thời, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 26.000 lượt người nghèo, với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng.

Đồng chí Hồ Văn Lợi - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, các vị chức sắc đã bảy tỏ niềm tin và phấn khởi trước kết quả phát triển của huyện nhà; đồng thời, mong muốn cấp ủy, chính quyền quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các chức sức tôn giáo hoạt động tốt hơn trong thời gian tới. Qua đây, lãnh đạo huyện mong muốn các vị chức sắc tôn giáo, trong vai trò của mình tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hướng dẫn đồng bào tôn giáo sống "tốt đời, đẹp đạo", góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tại buổi họp mặt, các chức sắc tôn giáo đã ký kết thi đua năm 2020 cùng với huyện. Ngoài ra, UBND huyện cũng đã khen thưởng 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019./.

Thùy Linh – Tuấn Vũ.


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 8
Tất cả: 1764570

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ