Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Ban Chỉ đạo 138 huyện họp đánh giá nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018
Chiều ngày 19-7, Bà Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện chủ trì cuộc họp để rà soát, đánh giá nhiệm vụ công tác của BCĐ 138 huyện trong 6 tháng đầu năm 2018, từ đó, rút ra kinh nghiệm để làm tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.
 
Toàn cảnh cuộc họp.
 
Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2018, bám sát chỉ đạo của Huyện ủy, UBND, Ban Chỉ đạo 138 huyện đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp và đạt nhiều kết quả quan trọng. Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định, không để xảy ra "điểm nóng" về an ninh trật tự.
 
Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo 138 của huyện đã thẳng thắn nhìn nhận, việc phối kết hợp giữa các thành viên mặc dù đã được thực hiện tốt, nhưng vẫn còn một số khâu chưa chặt chẽ. Cụ thể, vai trò của từng thành viên chưa được phát huy tối đa, vẫn còn tình trạng ỷ lại, phó thác trách nhiệm cho ngành công an; một số nơi, hoạt động của các câu lạc bộ phòng chống tội phạm chỉ do Hội Liên hiệp phụ nữ chủ trì, thiếu sự kết hợp đồng bộ giữa các ngành; kinh phí phân bổ cho Ban Chỉ đạo 138 còn thấp, chưa đảm bảo hiệu quả cho các hoạt động. Mặt khác, phần lớn Ban Chỉ đạo 138 các xã, thị trấn còn lúng túng trong xử lý vi phạm và phân loại tội phạm. Qua kiểm tra cho thấy, công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy và phòng, chống mua bán người của Ban Chỉ đạo 138 các xã, thị trấn trong thời gian qua vẫn còn một số tồn tại như: công tác triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên của một vài BCĐ 138 xã, thị trấn còn thiếu xót, chưa triển khai đầy đủ; hồ sơ sắp xếp chưa khoa học, chưa lập hồ sơ thực hiện các chỉ thị; một số mô hình an ninh trật tự hoạt động còn cầm chừng, chưa thực sự mang tính đột phá và tạo sức lan tỏa trong mọi tầng lớp nhân dân; công tác lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính các vụ việc về trật tự xã hội của Công an địa phương còn nhiều thiếu sót.
 
Bà Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
 
Kết luận tại cuộc họp, bà Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện ghi nhận những nỗ lực của Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo 138 huyện; trong thời gian tới, lãnh đạo UBND huyện đề nghị các thành viên BCĐ, các ngành chức năng tăng cường hơn nữa công tác phối hợp; tiếp tục thành lập đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các địa phương, đơn vị còn nhiều sai sót để chấn chỉnh kịp thời, đồng thời hướng dẫn để các đơn vị, địa phương này thực hiện tốt hơn. Công an huyện có kế hoạch tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng công an cơ sở, tăng cường vai trò của lực lượng công an trong phòng chống các loại tội phạm. MTTQ và các đoàn thể phối hợp thực hiện tốt các Nghị quyết liên tịch của Bộ, ngành Trung ương, có báo cáo kết quả thực hiện, trong đó nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong công tác phối hợp, đồng thời đề xuất kiến nghị gửi về Ban Chỉ đạo 138 huyện để xem xét, chỉ đạo./.
 
Thùy Linh.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 3
Tất cả: 1660127

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ