Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Sắc xuân trên quê hương Đất Đỏ anh hùng

Mùa xuân mới lại về trên quê hương Đất Đỏ anh hùng - nơi thành lập chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Hương xuân, sắc xuân đang lan tỏa trên khắp nẻo đường vùng quê cách mạng. Trong không khí đón Xuân Tân Sửu 2021, 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đảng bộ và nhân dân Đất Đỏ càng tự hào với truyền thống lịch sử của quê hương cũng như những thành tựu đạt được trong thời gian qua, để phấn đấu vươn lên phát triển nhanh và bền vững trong tương lai.

Trong những năm qua, Đảng bộ, nhân dân huyện Đất Đỏ luôn đoàn kết nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương và giành được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, chất lượng cuộc sống của người dân ngày một nâng cao. Năm 2020,  huyện Đất Đỏ đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019 theo Quyết định số 1786/QĐ-TTg ngày 12/11/2020. Được công nhận là xã nông thôn mới, đây mới thật sự là niềm vui, niềm phấn khởi của cán bộ và nhân dân huyện Đất Đỏ anh hùng.

Qua 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Đất Đỏ đã phát huy sức mạnh toàn hệ thống chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo; triển khai thực hiện đồng bộ, sáng tạo, xác định, lựa chọn đúng nội dung, khâu đột phá, phù hợp với điều kiện thực tế của huyện nhà. Đến nay, diện mạo nông thôn mới của huyện đã có nhiều khởi sắc. Hạ tầng nông thôn đổi mới với 100% các tuyến đường huyện và các xã được đảm bảo theo tiêu chuẩn nông thôn mới. Hệ thống kênh mương được kiên cố hóa đảm bảo chủ động tưới tiêu phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và đời sống dân sinh. Cơ sở vật chất trường học, nhà văn hóa, trạm y tế, hạ tầng thương mại nông thôn được đầu tư cải tạo khang trang đảm bảo phục vụ tốt đời sống của người dân.

Ngã tư Đất Đỏ- điểm giao Quốc lộ 55 và Tỉnh lộ 52

Đến Đất Đỏ hôm nay, sẽ cảm nhận những đổi thay của vùng quê cách mạng như đang dâng tràn sức sống mới. Sự náo nức phấn khởi của người dân báo hiệu "một mùa Xuân thắm tươi" trên quê hương với bao niềm vui này. Dạo một vòng, chúng tôi không khỏi bất ngờ trước sự thay đổi diện mạo của huyện nông thôn. Những tuyến đường trung tâm huyện được nâng cấp mở rộng. Nối dài hai bên đường là hàng cây xanh vươn mình đón nắng mùa Xuân. Trong những ngày qua, huyện đã tất bật chỉnh trang đô thị, tạo không khí phấn khởi để nhân dân đón Tết, bước vào năm mới với khí thế mới. Công ty công trình đô thị tích cực triển khai các công việc như chăm sóc cây xanh và bồn hoa tại các khu vực công cộng, làm sạch các tuyến đường, bảo dưỡng hệ thống đèn điện chiếu sáng. Trên các tuyến đường chính được trang hoàng bằng cờ hoa, đèn hoa rực rỡ, nhiều màu sắc khiến cho bộ mặt toàn huyện trở nên rực rỡ, vui tươi hơn thường ngày. Các ấp, khu phố cũng tổ chức trang trí các cổng chào, vận động nhân dân treo cờ, trang trí đèn màu trước nhà, làm vệ sinh và cải tạo cảnh quan cổng ngõ, đường đi trở nên sạch, đẹp. Năm nay, huyện đầu tư đường hoa trước Trung tâm Hành chính huyện, tái hiện lại khung cảnh tết xưa, tạo không gian vui chơi, giải trí cho nhân dân và du khách nhân dịp Tết cổ truyền, mừng Xuân mới. Nếu như đến Đất Đỏ vào ban đêm sẽ thấy không khác gì trung tâm thị xã, vì các tuyến đường khu vực trung tâm đều được trang trí đèn hoa rực rỡ.

Khung cảnh đường hoa mừng Xuân Tân Sửu

 

Đáng phấn khởi hơn vẫn là đời sống vật chất, tinh thần của người dân được quan tâm và ngày càng nâng cao. Đi dọc theo các tuyến đường giao thông nông thôn, chúng tôi càng cảm nhận sự đổi thay đáng kể của vùng đất nghèo khó năm xưa, nay như khoác lên mình chiếc áo mới. Nhà cửa của người dân được xây dựng khang trang, điện sinh hoạt, nước sạch đến từng hộ gia đình.

Với thành công trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, người dân Đất Đỏ đang đón chào năm mới trong niềm vui thắng lợi. Hơn bao giờ hết, mùa Xuân năm nay thật sự có ý nghĩa lớn lao đối với người dân Đất Đỏ.

 

Huỳnh Đức Tường

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 10
Tất cả: 2489371

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ