Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Huyện Đất Đỏ tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh trường THCS Phước Hải

Trong 3 ngày 6, 7 và 8/4, huyện Đất Đỏ tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em cho 695 học sinh trường THCS Phước Hải, thị trấn Phước Hải.

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh trường THCS được cán bộ công an huyện truyên truyền phổ biến pháp luật và phân tích về nguyên nhân, hậu quả của bạo lực học đường và các biểu hiện, thủ đoạn về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời, giải đáp những câu hỏi thắc mắc của các em về những vấn đề có liên quan. Bên cạnh đó, cán bộ truyên truyền đưa ra những tình huống, những đố vui pháp luật để các em thảo luận.

Qua buổi tuyên truyền, nhằm giúp các em học sinh biết cách xử lý khi gặp trường  hợp bạo lực xảy ra; phòng, chống các thủ đoạn xâm hại và các kỹ năng tự bảo vệ mình; đồng thời nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của gia đình, nhà trường, cộng đồng trong việc chủ động tham gia phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh để các em phát triển toàn diện.

Được biết, theo kế hoạch, từ nay đến ngày 22/4, huyện Đất Đỏ sẽ tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em cho tất cả các em học sinh 04 trường THCS gồm: Lộc An, Châu Văn Biếc, Minh Đạm, Phước Hải và 03 trường tiểu học: Phước Hải 1, Phước Hải 2 và Phước Hải 3.

 

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 11
Tất cả: 2649216

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ