Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Huyện uỷ Đất Đỏ lấy ý kiến cán bộ hưu trí về trưng bày hiện vật, tranh ảnh, tư liệu tại Nhà lưu niệm Mẹ VNAH huyện

Nhằm lưu giữ và giáo dục lịch sử cho các thế hệ sau, huyện Đất Đỏ đã triển khai xây dựng Nhà lưu niệm Mẹ VNAH và anh hùng LLVT nhân dân trong khuôn viên Đền Liệt sĩ Minh Đạm. Công trình Nhà lưu niệm Mẹ VNAH và anh hùng LLVT nhân dân có diện tích hơn 168m2 với tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ đồng. Công trình được khởi công xây dựng từ cuối tháng 2/2020, đến nay đã hoàn thành. Nhiều hình ảnh, tư liệu quý về các mẹ VNAH, anh hùng LLVT nhân dân trên địa bàn huyện đang được sưu tầm, tập hợp, chuẩn bị trưng bày tại đây.

Để việc bố trí, trưng bày hiện vật, tranh ảnh, tư liệu về Mẹ VNAH  và anh hùng LLVT nhân dân hợp lý, mang tính giáo dục cao, Huyện uỷ Đất Đỏ vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến về nội dung và cách thức trưng bày tại Nhà lưu niệm.

Tại hội nghị, các đồng chí cán bộ hưu trí đã đóng góp nhiều ý kiến để nhà lưu niệm hoàn thiện, đạt hiệu quả giáo dục trực quan như: cập nhật thêm các Mẹ VNAH sinh sống ngoài huyện, ngoài tỉnh nhưng có nguyên quán tại huyện Đất Đỏ; sưu tầm đầy đủ ảnh Mẹ VNAH; cách sắp xếp hình ảnh các Mẹ VNAH; sau khi trưng bày, sắp xếp cần tiếp tục sưu tầm các hiện vật, tranh ảnh, tư liệu về các Mẹ VNAH, anh hùng LLVT nhân dân để làm phong phú thêm cho nhà lưu niệm.

Kết luận hội nghị, đ/c Lê Văn hOà, Bí thư huyện uỷ đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu; đồng thời đề nghị Ban Quản lý Dự án – Đầu tư huyện phối hợp các ngành chuyên môn sưu tầm, cập nhật bổ sung các mẹ VNAH có nguyên quán tại huyện Đất Đỏ vào danh sách các Mẹ VNAH  của huyện; hoàn chỉnh thiết kế trưng bày hiện vật, tranh ảnh, tư liệu về Mẹ VNAH và anh hùng LLVT nhân dân tại nhà lưu niệm trình Huyện uỷ xem xét, có ý kiến.

Được biết, huyện Đất Đỏ hiện có 312 Mẹ VNAH và 7 anh hùng LLVT nhân dân. Nhà lưu niệm Mẹ VNAH và anh hùng LLVT nhân dân khi hoàn thành sẽ là công trình giáo dục lịch sử - văn hóa trực quan cho các thế hệ, phục vụ cho khách du lịch, tham quan tìm hiểu, gắn liền với Di tích lịch sử Minh Đạm.

 Trung tâm Văn hóa  - Thông tin – Thể thao huyện

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 11
Tất cả: 2649111

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ