Liên kết website Liên kết website
Hoạt động của lãnh đạo huyện Hoạt động của lãnh đạo huyện
Bế mạc kỳ họp thứ Tám - HĐND huyện Đất Đỏ: Thông qua 05 Nghị quyết quan trọng
03:20 | 25/12/2017 Print   E-mail    

Sau gần 2 ngày làm việc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, cuối giờ sáng ngày 21/12, Kỳ họp thứ Tám - HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Đến dự kỳ họp, có bà Lâm Lệ Vân - Đại biểu HĐND tỉnh;ông Trần Ngọc Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
 
Sau các vấn đề đã được các đại biểu HĐND huyện thảo luận, chất vấn, phát biểu tại kỳ họp, ông Tạ Văn Bửu – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban ngành, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn nghiêm túc khắc phục những hạn chế, tồn tại trong năm 2017; khẩn trương đề ra kế hoạch, thực hiện đồng bộ các nhóm nhiệm vụ, giải pháp, từ đó tập trung phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch trong năm 2018, nhất là hoàn thành nhiệm vụ công tác giao nhận quân.
 
Ông Tạ Văn Bửu – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp.
 
Kỳ họp thứ Tám đã thông qua 05 Nghị quyết quan trọng tập trung các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong năm 2018. HĐND huyện đã quyết nghị: phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018; điều chỉnh chương trình giám sát năm 2018 của HĐND huyện; phê chuẩn phương án phân bổ dự toán ngân sách năm 2018; thông qua kế hoạch phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018 (nguồn vốn Tỉnh – Huyện quyết định đầu tư); phê duyệt Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND huyện năm 2018.
 
Tại Kỳ họp này, HĐND huyện đã thông qua 02 Tờ trình đề nghị miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Trận – Bí thư Đảng ủy thị trấn Phước Hải và giới thiệu ông Trần Thanh Hùng – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy ứng cử vào chức danh Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021. Với tỷ lệ nhất trí cao của đại biểu HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Trận đã được miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện và ông Trần Thanh Hùng đã được bầu bổ sung vào chức danh Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện.
 
 
Các Đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu bầu chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện.
 
Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Trận và đồng chí Trần Thanh Hùng.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Huỳnh Văn Phi - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: 05 Nghị quyết được thông qua là những nghị quyết có ý nghĩa quan trọng, là cơ sở pháp lý để các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, đảm bảo nguồn lực tài chính, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, y tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Tại kỳ họp, với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các vị đại biểu HĐND huyện đã phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và việc thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng với nỗ lực chung của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, cộng đồng các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện đã đạt nhiều kết quả rất khả quan về kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong năm 2017. Trên cơ sở các nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua, ông đề nghị Thường trực HĐND, UBND huyện và các đại biểu HĐND huyện, sau kỳ họp này, UBND huyện nhanh chóng giao chỉ tiêu cho các ngành, các địa phương để triển khai sớm nhiệm vụ năm 2018 theo quy định; các đại biểu HĐND huyện báo cáo kịp thời nội dung kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân; đồng thời, tăng cường giám sát việc thực hiện các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua; UBMTTQVN huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức vận động nhân dân hưởng ứng, tham gia thực hiện tốt các nội dung có liên quan và tham gia giám sát việc thực hiện của các cơ quan Nhà nước; đồng thời, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân để kịp thời phản ánh đến các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm giải quyết./.
 
Thùy Linh – Tuấn Vũ.