Liên kết website Liên kết website
Hoạt động của lãnh đạo huyện Hoạt động của lãnh đạo huyện
HĐND huyện họp đánh giá kết quả công tác tổ chức kỳ họp thứ Tám
09:12 | 16/01/2018 Print   E-mail    

Sáng ngày 27.12, ông Huỳnh Văn Phi – Chủ tịch HĐND huyện Đất Đỏ chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả công tác tổ chức kỳ họp thứ Tám, khóa II – nhiệm kỳ 2016-2021.
 
Theo báo cáo đánh giá, để chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ Tám, Thường trực HĐND huyện đã chủ trì, phối hợp với UBND huyện, các Ban HĐND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện triển khai chuẩn bị các nội dung, chương trình kỳ họp đúng trình tự theo quy định của pháp luật. Nhờ chuẩn bị tốt trước kỳ họp, kỳ họp thứ Tám – HĐND huyện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp, với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các vị đại biểu HĐND huyện đã phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và thảo luận, chất vấn những vấn đề cử tri huyện nhà quan tâm đối với các ngành chức năng. Đồng thời, kỳ họp cũng đã được truyền thanh trực tiếp để người dân theo dõi và giám sát.
 
Ông Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại cuộc họp.
 
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tổ chức kỳ họp thứ Tám – HĐND huyện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: nội dung trả lời chất vấn của một số ngành chưa bám sát với thực tế, chất lượng chưa đảm bảo yêu cầu, chưa đề ra các giải pháp thực hiện các vấn đề mà đại biểu nêu ra; một số báo cáo của các ngành, đơn vị gửi về Thường trực HĐND huyện chưa đúng thời gian quy định và chất lượng nội dung báo cáo chưa đảm bảo…
 
Ông Huỳnh Văn Phi – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại cuộc họp.
 
Kết luận tại cuộc họp, ông Huỳnh Văn Phi – Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Văn phòng HĐND – UBND huyện cần thể hiện vai trò trong việc đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị đảm bảo về thời gian hoàn thành các báo cáo, đề án trình tại kỳ họp; các Ban HĐND huyện tăng cường đôn đốc tiến độ, chất lượng đối với các tài liệu được Thường trực HĐND huyện phân công thẩm tra, xây dựng các báo cáo thẩm tra phải có chất lượng, chính xác, đúng trọng tâm, đúng thời gian quy định; đồng thời, các cơ quan, đơn vị cần có sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ để chuẩn bị tốt nhất nội dung phục vụ tại kỳ họp…/.
 
Thùy Linh.