Liên kết website Liên kết website
Hoạt động của lãnh đạo huyện Hoạt động của lãnh đạo huyện
Đoàn Giám sát HĐND huyện làm việc với xã Láng Dài về công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm.
09:00 | 07/05/2018 Print   E-mail    

Chiều ngày 2/5, Đoàn Giám sát HĐND huyện do ông  Huỳnh Văn Phi- Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với  xã  Láng Dài về công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là đối với bộ đội xuất ngũ và sinh viên đại học, cao đẳng, giai đoạn 2016 – 2017.
 
Toàn cảnh buổi làm việc.
 
Thực hiện công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là đối với bộ đội xuất ngũ và sinh viên đại học, cao đẳng, thời gian qua, xã Láng Dài đã phốp hợp với Ngân hàng Chính sách xã Hội huyện  tạo điều kiện cho 990 lượt lao động nông thôn vay vốn với số tiền hơn 34 tỷ đồng; hỗ trợ kinh phí tổ chức các lớp tập huấn hơn 208 triệu đồng; tổ chức 5 lớp tập huấn đào tạo nghề cho 102 lao động ;trong đó có 02 lớp nghề nông nghiệp, 03 lớp nghề phi nông nghiệp. Các lớp đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu thực tế, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên kiếm việc làm và áp dụng kiến thức đã học vào sản xuất nâng cao năng suất lao động, cải thiện thu nhập cho người dân. Đối với các thanh niên xuất ngũ, đã có 28 trường hợp được giải quyết việc làm và 13 trường hợp được tạo điều kiện làm việc tại nhà. Qua các lớp học nghề tại địa phương đã có 102 lao động có việc làm sau đào tạo, đạt 100%.
 
Tại buổi  làm việc,  các thành viên trong đoàn đã chỉ ra một số tồn tại, trao đổi, làm rõ nhiều vấn đề  như:  Cần làm tốt công tác điều tra, khảo sát nhu cầu lao động để lựa chọn những ngành nghề đào tạo phù hợp; tăng cường các giải pháp tạo việc làm cho người dân sau đào tạo nghề; tăng cường phối hợp giữa các Hội đoàn thể và ủy Ban Mặt trận  trong công tác  giải quyết việc làm; cần điều tra rõ số thanh niên có việc làm ổn định.
 
Ông Huỳnh Văn Phi – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
 
Sau khi nghe các ý kiến của các thành viên trong đoàn,ông Huỳnh Văn Phi yêu cầu: địa phương  cần đánh giá lại công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương thời gian qua, để có giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới; rà soát lại số  lao động chưa có việc làm ổn định để có kế hoạch tổ chức các lớp dạy nghề phù hợp với địa phương, nhu cầu thị trường lao động và doanh nghiệp, bảo đảm nghề đào tạo phát huy hiệu quả, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động,  góp phần thực hiện tốt các mục tiêu giảm nghèo bền vững./.
 

Tin: Thanh Nghi; Hình ảnh: Duy Hoàng.