Liên kết website Liên kết website
Hoạt động của lãnh đạo huyện Hoạt động của lãnh đạo huyện
HĐND huyện giám sát công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên tại thị trấn Đất Đỏ
02:04 | 09/05/2018 Print   E-mail    

Đoàn Giám sát HĐND huyện do ông Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với UBND thị trấn Đất Đỏ về công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là đối với bộ đội xuất ngũ và sinh viên đại học, cao đẳng, giai đoạn 2016 – 2017.
 
Toàn cảnh buổi giám sát.
 
Qua khảo sát, hiện trên toàn thị trấn có hơn 4.600 người trong độ tuổi lao động, trong đó có hơn 3.600 người đã có việc làm ổn định, chiếm gần 80%. Có 355 sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng sau khi ra trường có việc làm ổn định, chiếm 96,7%; có 66 bộ đội xuất ngũ có việc làm ổn định, chiếm 80,5%.
 
Để giúp người lao động trên địa bàn huyện được học nghề và có công việc làm ổn định, thị trấn Đất Đỏ đã phối hợp tổ chức 6 buổi tuyên truyền tư vấn nghề cho các đối tượng là hộ nghèo và bộ đội xuất ngũ; giới thiệu gần 140 đối tượng vào làm việc tại Khu Công nghiệp Đất Đỏ I, Lan Rừng Resort Phước Hải, xí nghiệp Việt Kim và Công ty Dongin Entech VN. Đồng thời, mở 4 lớp dạy nghề với 72 học viên tham gia, trong đó có 2 lớp may công nghiệp, 2 lớp dạy nghề lái máy kéo hạng A4.
 
Bên cạnh việc tư vấn, đào tạo nghề, thông qua nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội, thị trấn còn hỗ trợ cho 9 bộ đội xuất ngũ vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế, với gần 440 triệu đồng.
 
Qua ý kiến góp ý, thảo luận của các thành viên, kết luận tại buổi giám sát, ông Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND thị trấn hoàn chỉnh lại một số nội dung của báo cáo, trong đó, lưu ý cần bổ sung giải pháp giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là sinh viên và bộ đội xuất ngũ. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về đào tạo nghề, giải quyết việc làm và tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng của huyện trong việc tư vấn, tổ chức các lớp đào tạo nghề, giúp người lao động có công việc phù hợp và thu nhập ổn định./.
 
Thùy Linh.