Liên kết website Liên kết website
Sự kiện Sự kiện
Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy làm việc với huyện Đất Đỏ
08:00 | 11/05/2017 Print   E-mail    

Sáng ngày 9/5, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thị  Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với huyện Đất Đỏ về tình hình thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2017. Tham dự buổi làm việc có đồng chí  Trần Văn  Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc.
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Ngọc Hà- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy báo cáo những kết quả phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và công tác xây dựng Đảng 4 tháng đầu năm. Theo đó, từ đầu năm đến nay, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể  trong huyện tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo Nghị quyết  huyện ủy đề ra. Tổng giá trị sản xuất toàn ngành đạt 31,8% KH, tăng 3,45% so với cùng kỳ; trong đó giá trị sản xuất Nông- Lâm- Ngư nghiệp đạt 28,17%KH. Doanh thu thương mại dịch vụ đạt 34,52%,tăng 20,03% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất Công nghiệp- xây dựng, đạt 34,39% tăng 18,72% so với cùng kỳ. Các hoạt động an sinh xã hội, giáo dục được duy trì và thực hiện tốt. Các chính sách đối với đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo luôn được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh thực hiện. Công tác khám và điều trị bệnh chăm sóc sức khỏe cho người dân được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững.

Đồng chí Trần Ngọc Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy báo cáo kết quả phát triển KT-XH, QP-AN và công tác xây dựng Đảng 4 tháng đầu năm 2017.

Về công tác xây dựng Đảng và công tác vận động quần chúng trong 4 tháng đầu năm luôn được huyện ủy đẩy mạnh. Hệ thống dân vận, mặt trận và các đoàn thể thường xuyên được kiện toàn; Triển khai thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo của Đảng và dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới; hoàn thành quy hoạch Ban chấp hành, Ban thường vụ Huyện ủy, các chức danh chủ chốt huyện giai đoạn 2020-2025 và phê duyệt quy hoạch cán bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025. Ủy ban kiểm tra, các ban huyện ủy tham mưu thực hiện tốt các  nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đề ra. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể  đổi  mới nội dung phương thức hoạt động, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của huyện.
 
Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tập trung vào  các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, tuyên truyền các ngày lễ lớn; thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Chỉ thị 10 của Ban Bí thư; xử lý, khắc phục hậu quả khai thác trái phép; phối hợp triển khai dự án khu neo đậu tránh, trú bão cho tàu thuyền tại xã Lộc An; ban hành kế hoạch công tác luân chuyển cán bộ Nhiệm kỳ 2015-2020, kế hoạch  thực hiện Nghị quyết Trung  ương 4 khóa XII; đề án tinh giản biên chế cán bộ công chức khối đảng, đoàn thể huyện giai đoạn 2015-2021;thực hiện tốt nhiệm vụ Tài chính-Ngân sách nhà nước; đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt….v..v..
 
Tại buổi làm việc, huyện  kiến nghị một số nội dung như:  Tỉnh cần chỉ đạo các ngành chức năng hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư các dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thực hiện các thủ tục đầu tư; sớm tổ chức đấu giá đưa vào khai thác các mỏ khoáng sản, vật liệu san lấp để phục vụ nhu cầu vật liệu xây dựng các công trình; xác định lại diện tích và ranh giới thực địa của khu di tích lịch sử Minh Đạm và đất rừng phòng hộ; cho phép huyện được sử dụng kinh phí từ ngân sách huyện để hợp đồng lao động cho các cơ quan chuyên  môn của huyện; bổ sung dự án đường Quy hoạch số 2 (giai đoạn 2) thị trấn Phước Hải vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; có chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề đối với ngư dân làm nghề đánh bắt xa bờ và giã cào để ngư dân ổn định cuộc sống  và góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản…v..v…
 
Kết luật hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Yến ghi nhận các kiến nghị của huyện và giao trách nhiệm cho các Sở, ban, ngành có liên quan tham mưu, xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị  Yến, Phó  Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
 
Đối với huyện, đồng chí đánh giá cao những kết quả mà huyện  đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu, huyện cần phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong những tháng cuối năm; trong đó tập trung phối hợp sở Du lịch rà soát  giải quyết dứt điểm các dự án thu hồi, chậm triển khai và  tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của huyện; xây dựng  Nghị Quyết chuyên đề để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển lĩnh vực dịch vụ- du lịch; đề ra các giải pháp phát triển sản phẩm du lịch nhằm tăng sức hấp dẫn  thu hút  du khách. Đối với lĩnh vực  nông nghiệp, huyện cần tập trung lãnh đạo hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đối với 2 xã Lộc An, Phước Long Thọ và phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới năm 2019; cần xây dựng vùng quy hoạch nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, vận động nhân dân cùng tham gia phát triển nhằm nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho người dân;  quy hoạch lại vùng chăn nuôi, nuôi trồng  thuỷ sản và mạnh dạn đề nghị thu hồi quỹ đất công không mang lại hiệu quả…v..v...

Đồng chí Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy tiếp thu ý kiến chỉ đạo tại buổi làm việc.
 
Thay mặt địa phương, đồng chí Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy tiếp thu các ý kiến của chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy  và đồng chí Trần Văn Tuấn; đồng thời,  mong muốn trong thời gian tới, các Sở, ngành của tỉnh tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn giúp huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch năm 2017 và những năm tiếp theo.  

BT: Thanh Nghi; Hình ảnh: Thùy Linh.