Liên kết website Liên kết website
Điểm báo Điểm báo
CHỊ BÙI THỊ KIM THỦY – CÁN BỘ HỘI PHỤ NỮ GƯƠNG MẪU, TRÁCH NHIỆM, TẬN TÂM
04:03 | 25/08/2017 Print   E-mail    

Với vai trò là Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Đất Đỏ, ngoài nhiệm vụ thực hiện công tác tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ nói chung và nhân dân trên địa bàn nói riêng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, chị Bùi Thị Kim Thủy còn là một cô cán bộ Hội phụ nữ tận tụy, tận tâm và nhiệt tình trong công tác. Với bản tính hoạt bác, nhanh nhẹn, chịu thương, chịu khó, Chị luôn gần gũi, ân cần, động viên, thăm hỏi và giúp đỡ những chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Luôn mong muốn tạo được nhiều điều kiện để chị em phấn đấu vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.
 
Nắm bắt được tình hình thực tế tại địa bàn thị trấn với 09 khu phố, 135 tổ dân cư, đa số người dân sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, thu nhập không ổn định. Trong tổng số các hộ nghèo trên địa bàn, có phần đông chị em phụ nữ làm chủ hộ, gia đình có người thường xuyên đau ốm, trình độ học vấn thấp, thiếu phương tiện sản xuất, đông người ăn theo… Vì vậy chị đã tổ chức rà soát và gặp gỡ từng hộ gia đình để tìm hiểu nguyên nhân, từ đó đề ra những biện pháp thiết thực nhằm huy động sức mạnh toàn dân với tinh thần “ Đoàn kết, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau”, tinh thần “ nhường cơm sẻ áo”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”.
 
Với sự định hướng của Ban Tuyên giáo Huyện ủy trong việc xây dựng các mô hình, điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW, đồng thời, kế thừa, phát huy những kết quả đạt được của việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cùng với những trăn trở cũng như sự quyết tâm của mình, Chị đã mạnh dạng đăng ký xây dựng mô hình “Vận động nhân dân tặng phế liệu vì phụ nữ và trẻ em nghèo”.
 
Chị Bùi Thị Kim Thủy đang phân loại phế liệu cùng các chị, em Chi, tổ hội.
 
Qua bước đầu thực hiện mô hình Chị đã gặp không ít khó khăn, vì một số hộ gia đình trên địa bàn cũng còn băn khoăn, lo ngại việc làm này của Chị, liệu có phải chăng đó là mục đích hỗ trợ, giúp đỡ những người nghèo hay vì một lý do nào khác… Nhưng với sự kiên trì của Chị cũng như tinh thần học và làm theo Bác “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền…” cùng với sự đoàn kết thống nhất của đội ngũ cán bộ Hội trong quá trình thực hiện và xác định phương châm “Mưa dầm ngấm lâu”. Chị đã cùng tập thể Hội tăng cường công tác tuyên truyền, giải thích cho hội viên, nhân dân hiểu ý nghĩa của việc thu gom vỏ chai, phế liệu, dù những vật dụng phế thải rất đổi bình thường nhưng lại chứa đựng tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tấm lòng cao cả của cộng đồng đối với những người yếu thế trong xã hội, đó còn là nghĩa cử cao đẹp, góp phần giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp. Không chỉ dừng lại ở đó, Chị còn đổi mới phương thức tuyên truyền bằng cách xây dựng các tiểu phẩm tuyên truyền về ý nghĩa của mô hình trong các dịp họp mặt 8/3 và các hoạt động khác của Hội. Chính vì thế đã tác động rất nhiều từ nhận thức đến hành động của các hộ dân trên địa bàn. Kết quả thiết thực nhất và tạo được hiệu ứng tuyên truyền sâu rộng nhất trong nhân dân đó là toàn bộ số tiền thu được từ mô hình đã được sử dụng đúng mục đích và mang lại ý nghĩa thiết thực.
 
Hàng năm, Chị cùng tập thể Hội đã trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà cho trên dưới 100 hội viên, người già neo đơn và trẻ em nghèo trên địa bàn thị trấn, mỗi suất quà trị giá từ 300.000đồng lên đến 3.000.000đồng. Ngoài ra, Hội đã quan tâm giúp đỡ và hỗ trợ các trẻ em không nơi nương tựa bằng những phần quà cụ thể như: tặng xe đạp, đồ dùng học tập, quần áo, học phí; hỗ trợ các cụ cao tuổi chi phí khám chữa bệnh… Từ những việc làm thiết thực đó, người dân trên địa bàn đã hưởng ứng nhiệt tình. Ban đầu, Chị và các chị em của các chi, tổ hội phải đến từng nhà để vận động, thu gom, thì nay có những hộ dân đã tự giác mang các vật dụng phế liệu đến địa điểm thu gom của Hội để đóng góp. Điều đặc biệt hơn, mô hình của Chị đã được Huyện ủy biểu dương, khen thưởng và đề nghị Ban Dân vận Tỉnh ủy công nhận là mô hình Dân vận khéo vào năm 2015.
 
Chị Bùi Thị Kim Thủy trao học bổng cho em Trịnh Thị Ngọc Ánh - khu phố Thanh Tân.
 
Hiện nay, mô hình này đã và đang hoạt động rất hiệu quả và được Chị giới thiệu nhân rộng trên địa bàn toàn thị trấn. Tính từ thời điểm khởi động năm 2014 đến 6 tháng đầu năm 2017, mô hình “Vận động nhân dân tiết kiệm phế liệu vì phụ nữ và trẻ em nghèo” của Chị đã tổ chức bán phế liệu thu được hơn 70.000.000đồng. Qua đó, Chị cùng tổ chức Hội đã hỗ trợ cho hơn 235 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em nghèo trên địa bàn.
 
Ngoài những việc làm sáng tạo, thiết thực ấy, trong công tác Chị luôn là một người cán bộ, đảng viên gương mẫu, trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm; luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được phân công. Hàng năm, Chị luôn đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, tập thể Hội LHPN thị trấn Đất Đỏ đều đạt lá cờ đầu với danh hiệu thi đua xuất sắc trong các phong trào thi đua của ngành./.
 
Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đất Đỏ.