Liên kết website Liên kết website
Kinh tế Kinh tế
Đoàn khảo sát Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm việc với huyện Đất Đỏ
02:56 | 10/10/2017 Print   E-mail    

Ngày 3/10, sau khi khảo sát thực tế tại 2 xã xây dựng NTM Phước Long Thọ và Lộc An, Đoàn khảo sát Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, do ông Nguyễn Tiến Bảy-Chánh văn phòng điều phối chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với huyện Đất Đỏ về tiến độ sử dụng, đầu tư nguồn vốn ngân sách tại các xã NTM.
 
Toàn cảnh buổi làm việc.
 
Theo báo cáo, giai đoạn 2016-2017, UBND tỉnh đã bố trí nguồn vốn ngân sách cho huyện Đất Đỏ là 75 tỷ đồng; trong đó có 54 tỷ đồng dành cho xây dựng 2 xã NTM Phước Long Thọ và Lộc An. Đến nay, đã có 12 công trình giao thông, thủy lợi, điện và chợ được hoàn thành; đang khởi công, xây mới 6 công trình giao thông, thủy lợi, chợ và cơ sở vật chất văn hóa.
 
Ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại buổi làm việc.
 
Trong năm 2018, huyện Đất Đỏ cần hơn 49 tỷ đồng vốn ngân sách để hoàn thành các công trình NTM của 2 xã. Nếu được bố trí, giải ngân vốn đúng tiến độ, huyện sẽ phấn đấu hoàn thành 100% tiêu chí xây dựng NTM của 2 xã Phước Long Thọ và Lộc An
 
Ông Nguyễn Tiến Bảy – Chánh Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
 
Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các sở ngành tỉnh và huyện Đất Đỏ, ông Nguyễn Tiến Bảy yêu cầu huyện Đất Đỏ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng các công trình NTM. Nếu trong quá trình triển khai thực hiện có gặp khó khăn, vướng mắc thì xin chủ trương UBND tỉnh để bố trí vốn trong năm 2018./.
 
Tin: Ngọc Hưởng; Ảnh: Duy Hoàng.