Liên kết website Liên kết website
Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội
Huyện Đất Đỏ ghi nhận lễ hội trung thu năm 2017
03:11 | 10/10/2017 Print   E-mail    

Cứ mỗi mùa trung thu về, tất cả các trẻ em đều nôn nao, phấn khởi, vòi ông bà cha mẹ mua cho bánh trung thu và lồng đèn. Thế nhưng, ở đâu đó vẫn còn nhiều trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn không có bánh và lồng đèn.  
 
Đồng cảm với trẻ em nghèo, huyện Đất Đỏ đã tổ chức Lễ hội trung thu, vừa tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các tất cả em thiếu niên, nhi đồng vừa thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho học sinh nghèo bằng những suất quà ấm áp nghĩa tình. Lễ hội trung thu năm 2017 vừa được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện vào chiều tối ngày 3/10, nhằm ngày 14 tháng 8 âm lịch.
 
Các hoạt động của lễ hội, gồm: Chương trình múa lân, xiếc ảo thuật, biểu diễn văn nghệ và tặng quà trung thu.
 
Bà Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà trung thu cho các em thiếu nhi.
 
Sau khi ổn định chổ ngồi, hơn 300 em thiếu nhi được thưởng thức chương trình múa lân, do Đội múa lân của Trung tâm văn hóa huyện trình diễn. Không chỉ có vui chơi, các em học sinh còn mang đến cho lễ hội nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, mái trường, bạn bè, thầy cô. Đặc biệt, với hóa thân thành chị Hằng Nga và Chú cuội của anh chị đoàn viên đã làm các em thiếu nhi vô cùng thích và phấn khởi.
 
 Chia sẻ niềm vui khi tham gia Lễ hội trung thu, em Vũ Hoàng Uyên-Học sinh trường THCS Châu Văn Biếc nói “Em rất vui, phấn khởi tham gia lễ hội trung thu. Năm nay, em có trình diễn văn nghệ cho anh chị và các bạn xem, tuy có chút hồi hộp,vì biểu diễn trước nhiều người nhưng em rất vui.”
 
Còn em Nguyễn Thị Ngọc Linh-Học sinh trường THCS Lộc An nói “Năm ngoái em đón trung thu cùng gia đình và chị của em. Năm nay, chị không có ở nhà, em hơi buồn nhưng không sao, em quyết định đón trung thu với các bạn.”
 
 Bên cạnh đó, tại lễ hội, UBND huyện còn trao tặng gần 300 suất học bổng và quà cho học sinh, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; trong đó có Sở Lao động thương binh và xã hội trao tặng nhiều suất quà và 21 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng.
Bánh và lồng đèn là một trong hai thứ không thể thiếu trong tết trung thu. Vì thế, trước đó, các trường và địa phương cũng đã  tổ chức hội thi làm lồng đèn. Ngoài ra, huyện đoàn Đất Đỏ cũng đã vận động Thành đoàn Vũng Tàu trao tặng hơn 1.000 lồng đèn ngôi sao cho các em thiếu nhi.
 
 
Hình ảnh tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi.
 
Lễ hội được diễn ra trong không khí tươi vui và an toàn, bỡi lẽ, các phòng ban, đơn vị của huyện đã phối hợp chặt chẽ, thống nhất từ khâu chuẩn bị đến khâu tổ chức.
 
Bà Trần Thị Mỹ-Phó Trưởng phòng LĐTBXH huyện nói “Trước đó, các xã, thị trấn đã tổ chức hội thi làm lồng đèn để tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh trong mùa thu trung. Năm nay, huyện tập trung các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, học sinh giỏi đến trung tâm văn hóa huyện để tổ chức trao tặng quà trung thu.”
 
Thông qua lễ hội, lãnh đạo huyện, các mạnh thường quân và xã hội tiếp tục động viên các em học sinh ra sức, nỗ lực học tập, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng là thế hệ tương lai của quê hương Đất Đỏ. Đối với các em khuyết tật, mồ côi sẽ có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.
 
Lễ hội Trung Thu năm nay được huyện tổ chức hoành tráng, thu hút hàng ngàn lượt người tham dự, không chỉ có các em thiếu niên, nhi đồng, học sinh mà còn có cả phụ huynh, người dân trên địa bàn huyện cùng nhau đón một cái tết trung thu đầm ấm và ý nghĩa./.
 
Tin: Ngọc Hưởng; Ảnh: Tuấn Vũ.