Liên kết website Liên kết website
Sự kiện Sự kiện
Huyện Đất Đỏ tổ chức Lễ tuyên dương học sinh – sinh viên lần thứ 13 năm 2017
09:45 | 17/11/2017 Print   E-mail    

Sáng 12.11, tại Trung tâm VH-TDTT huyện Đất Đỏ, Hội Khuyến học huyện tổ chức chương trình “Tuyên dương học sinh, sinh viên và phụ huynh sinh viên nghèo lần thứ 13, năm 2017” với sự tham dự của hơn 300 học sinh, sinh viên và phụ huynh sinh viên. Đến dự có  đồng chí Huỳnh Văn Phi- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đổ Thị Hồng- Phó Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội khuyến học huyện.
 
Tại chương trình, Hội Khuyến học huyện đã trao giấy khen và 176 suất học bổng cho SV đang theo học tại các trường ĐH, có thành tích học tập khá, giỏi (1 triệu đồng/suất SV giỏi, 600 ngàn đồng/suất SV khá); 189 suất học bổng cho SV thi đậu các trường ĐH năm học 2016-2017 (500 ngàn đồng/suất SV đạt trên 24 điểm, 300 ngàn đồng/suất SV đạt dưới 24 điểm); 4 suất học bổng cho SV đỗ ĐH Y ngành bác sĩ đa khoa (1 triệu đồng/suất); 19 suất học bổng cho SV nghèo, SV có hoàn cảnh khó khăn (2 triệu đồng/suất SV khó khăn, 1 triệu đồng/suất SV nghèo). Tổng giá trị của 328 suất học bổng là hơn 190 triệu đồng do các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tại địa phương tài trợ.
 
Đồng chí Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng mạnh thường quân trao quà cho học sinh đậu đại học.
 
Dịp này, huyện cũng trích kinh phí trao 13 phần quà cho các gia đình là hộ nghèo chuẩn tỉnh, chuẩn quốc gia vì đã cố gắng vượt khó, chăm lo cho con, em theo học các trường đại học trong cả nước.
 
Đồng chí Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các gia đình là hộ nghèo chuẩn tỉnh, chuẩn quốc gia vì đã cố gắng chăm lo cho con, em theo học các trường đại học.
 
Thay mặt học sinh - sinh viên về tham dự lễ, em Nguyễn Hải Thanh Tiền, tân sinh viên trường Đại học luật TPHCM gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo, mạnh thường quân, thầy cô giáo và cha mẹ. Tất cả mọi người luôn đồng hành và dõi theo bước đường học tập của các em để kịp thời giúp đỡ, động viên khi các em gặp khó khăn trở ngại trên con đường học vấn. Để đáp lại niềm tin và sự mong mỏi của mọi người, bản thân cùng với tất cả học sinh - sinh viên hứa quyết tâm, sẽ cố gắng chăm chỉ học tập cũng như rèn luyện thật tốt để trở thành công dân giỏi xây dựng đất nước giàu mạnh.
 
Đồng chí Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng thành tích học tập của các em học sinh.
 
Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Đổ Thị Hồng- Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng, biểu dương thành tích học tập của các em học sinh, sự cố gắng vượt khó nuôi con ăn học của các phụ huynh; đồng thời mong muốn các học sinh - sinh viên tiếp tục vượt qua khó khăn học tập thật tốt để xứng danh cũng như làm rạng danh truyền thống hiếu học của quê hương nữ Liệt sĩ Anh hùng Võ Thị Sáu. Đồng chí cũng khẳng định sự quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện của các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp,cựu học sinh trong thời gian qua là động lực to lớn góp phần quan trọng  trong việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt và học tốt  của huyện nhà và  mong muốn các doanh nghiệp, mạnh thường quân sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương giúp các em học sinh nghèo có thêm nghị lực và niềm tin  để tiếp tục con đường học vấn. Đối với các phụ huynh học sinh, đồng chí cũng kêu gọi tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện  để các em yên tâm học tập tốt./.
 

Tin: Thanh Nghi; Hình Ảnh: Tuấn Vũ.