Liên kết website Liên kết website
Sự kiện Sự kiện
Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm tra công tác phòng, tránh bão tại huyện Đất Đỏ
03:07 | 25/12/2017 Print   E-mail    

Sáng ngày 24/12, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh gồm bà Nguyễn Thị Yến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Trình – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh và ông Lê Tuấn Quốc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, tránh cơn bão số 16 (cơn bão Tembin) tại huyện Đất Đỏ. Cùng đi với đoàn, có ông Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy Đất Đỏ; ông Tạ Văn Bửu – Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ.
 
Trên địa bàn huyện Đất Đỏ hiện có gần 19.570 nhà dân, số nhà có khả năng tốc mái cần chằng, chống là 11.424 căn, số nhà kiên cố (cấp 3, cấp 4) là 8.144 căn. Hiện tại, số nhà dân đã thực hiện chằng, chống là 10.390 căn, đạt trên 90%, các nhà dân còn lại hiện đang tiếp tục thực hiện. Tổng số tàu thuyền trên địa bàn huyện là 754 chiếc, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên đến nay các tàu thuyền đã neo đậu an toàn, chỉ còn 7 chiếc là đang vào tìm nơi trú ẩn. Sở Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo các đơn vị và các xã, thị trấn bám sát tình hình thời tiết, gấp rút chỉ đạo khẩn trương thực hiện ngay các phương án ứng phó trước, trong và sau bão theo sự phân công; đồng thời, chỉ đạo các cơ quan tuyên truyền và các địa phương thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của cơn bão, tăng cường thời lượng phát sóng truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và chủ động phòng tránh.
 
 
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng, tránh bão tại huyện Đất Đỏ.
 
Kiểm tra thực tế tại Cảng cá Lộc An, lãnh đạo tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của huyện trong công tác triển khai phòng chống bão; đồng thời, nhắc nhở địa phương phải theo sát tình hình diễn biến cơn bão để đưa ra phương án kịp thời khi bão xảy ra, không được chủ quan nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực để sẵn sàng ứng cứu trước, trong và sau khi bão đi qua; tăng cường thông báo cho người dân biết để có chủ động chằng chống nhà cửa chắc chắn. Đặc biệt, chỉ đạo các xã, thị trấn có tàu thuyền đánh cá về bến, lưu ý việc sắp xếp bến đậu trật tự an toàn, nhằm hạn chế va đập gây hư hỏng tàu thuyền; kiểm tra chặt chẽ, không cho tàu thuyền ra khơi; kiên quyết không cho người ở lại dưới thuyền khi tàu thuyền vào bến cảng, luồng lạch Sông Ray.../.
 
Thùy Linh – Tuấn Vũ.