Liên kết website Liên kết website
Sự kiện Sự kiện
Huyện Đất Đỏ triển khai phương án ứng phó với cơn bão số 16 – cơn bão Tembin
03:29 | 25/12/2017 Print   E-mail    

Sáng ngày 24/12, ông Hồ Văn Lợi – Bí thư huyện ủy Đất Đỏ chủ trì cuộc họp triển khai phương án ứng phó với cơn bão số 16 – cơn bão Tembin trên địa bàn huyện.
 
Toàn cảnh cuộc họp.
 
Theo báo cáo, trên địa bàn huyện có hơn 11 ngàn căn nhà có khả năng tốc mái cần chằng, chống. Tính đến 9h sáng ngày 24-12, đã có hơn 10 ngàn nhà dân thực hiện chằng, chống, số còn lại huyện đang tiếp tục tuyên truyền, hỗ trợ người dân chằng, chống nhằm bảo đảm an toàn khi bão đổ bộ. Đối với các nhà không thể chằng, chống và không có nơi trú ẩn, Ban chỉ huy PCTT-TKCN các xã, thị trấn đã có kế hoạch di dời dân đến nơi an toàn. Ngoài ra, tiếp tục kêu gọi, vận động các phương tiện tàu, thuyền vào neo đậu an toàn.
 
Ông Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
 
 Để chủ động đối phó với trường hợp bão có khả năng ảnh hưởng đến huyện, ông Hồ Văn Lợi yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão, chủ động ứng phó và xử lý các tình huống có thể xảy ra. Các phòng, ban, cơ quan liên quan, các xã- thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông tin trực tiếp từ chính quyền các cấp về diễn biến của cơn bão Tembin đến các khu dân cư, tổ dân cư để nhân dân biết, phòng chống bão, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và giảm thiểu mức thiệt hại về tài sản. đặc biệt tại các cảng trên địa bàn, nơi ghe, tàu tập trung tránh trú bão; kiểm soát chặt chẽ, không cho tàu thuyền ra khơi và chủ động phương án sắp xếp tàu, thuyền vào nơi neo đậu đảm bảo an toàn; kiểm tra giá cả các mặt hàng lương thực, thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh và tại các chợ, đảm bảo bình ổn thị trường.
 
TUẤN VŨ.