Liên kết website Liên kết website
Sự kiện Sự kiện
Huyện Đất Đỏ tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018
03:43 | 07/03/2018 Print   E-mail    

Sáng  ngày 07/03, cùng với các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh , huyện Đất Đỏ tưng bừng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Tới dự có đồng chí lê Tuấn Quốc- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Minh An- Giám đốc sở y tế; đồng chí Đoàn Văn Hai- Chủ Tịch Hội nông dân tỉnh; đồng chí Trần Thanh Sơn- Phó Chỉ huy trưởng- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.Về phía huyện có Đ/c Hồ Văn Lợi- Bí thư Huyện ủy; Đ/c Trần Ngọc Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Tạ Văn Bửu- Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện, Đ/c Huỳnh Văn Phi- Chủ tịch HĐND huyện cùng; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn và thân nhân, gia đình có con em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018.
 
Đoàn chủ tịch tại Lễ giao, nhận quân năm 2018.
 
 Năm 2018, huyện Đất Đỏ được giao chỉ tiêu 148  thanh niên, cho 5 đơn vị. Cụ thể: Bộ Quốc Phòng Quân chủng Hải Quân: 35 thanh niên, Bộ Tư lệnh- Bộ Đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: 50 thanh niên, trường Quân sự quân khu 7: 1 thanh niên , Tiểu Đoàn vệ binh 180 Quân khu 7: 80 thanh niên và Bộ Công an: 12 thanh niên. Các tân binh đều đảm bảo sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức chính trị, trình độ văn hóa, lên đường nhập ngũ, đạt 100% kế hoạch được giao.
 
Đồng chí Hồ Văn Lợi – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy tặng quà cho các đơn vị nhận quân.
 
Tại lễ giao nhận quân, thay mặt Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN, HĐND, Hội đồng NVQS huyện, đồng chí Hồ Văn Lợi, Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy đốt đuốc truyền thống. Đồng chí Tạ Văn Bửu, Chủ tịch UBND huyện đánh trống mở hội giao quân. Những hồi trống vang dồn như thúc giục 148 thanh niên tiến về phía trước, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Ngọn đuốc được châm ngòi bừng sáng như soi rọi cho thanh niên Đất Đỏ đi theo đường lối cách mạng của Đảng, Bác Hồ để xứng danh bộ đội cụ Hồ.
 
 
Đồng chí Hồ Văn Lợi – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy đốt đuốc truyền thống và đồng chí Tạ Văn Bửu – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đánh trống mở hội giao quân.
 
Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Tạ Văn Bửu biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các thanh niên cùng gia đình đã chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo quân số và thời gian quy định. Bắt đầu ngày hôm nay, các bạn thanh niên trở thành những người chiến sỹ của quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, gánh vác trọng trách vẽ vang để bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng đánh giá cao vai trò của cấp ủy, chính quyền, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội từ huyện đến cơ sở đã tổ chức chu đáo tất cả các hoạt động; đồng thời cảm ơn sự phối hợp tích cực, trách nhiệm của các đơn vị nhận quân. Đồng chí tin tưởng rằng, các đơn vị sẽ cùng với địa phương và gia đình tiếp tục theo dõi, giáo dục, rèn luyện để các bạn thanh niên sớm trở thành những chiến sỹ “Vừa hồng, vừa chuyên” của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng”.
 
Thay mặt 148 thanh niên, tân binh Bùi Kim Cao- Đảng viên thị trấn Đất Đỏ phát biểu: “Một năm khỏi đầu từ mùa xuân, đời người bắt đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ- khởi nghiệp từ môi trường Quân đội là cơ hội thuận lợi để rèn luyện, học tập, phấn đấu trở thành một chiến sĩ, công dân ưu tú của đất nước. Tuy vẫn còn bỡ ngỡ vì môi trường mới nhưng chúng tôi sẽ khắc phục, vượt qua khó khăn, hòa đồng với các đồng chí, đồng đội ngày đêm luyện tập, chấp nghiêm quy định của quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ của chiến sĩ để xứng danh với quê hương anh hùng Võ Thị Sáu”.
 
Đảng viên trẻ Bùi Kim Cao phát biểu tại Lễ giao, nhận quân năm 2018.
 
Sau các nghi thức truyền thống của lễ giao nhận quân, đồng chí Hồ Văn Lợi đã tặng hoa cho các đơn vị nhận quân. Đồng chí lê Tuấn Quốc- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà và động viên các tân binh lên đường ra  sức rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tô thắm, làm rạng rỡ thêm truyền thống của quê hương Đất Đỏ anh hùng cũng như truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.
 
Đồng chí Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy tặng quà cho tân binh nữ Nguyễn Thị Trúc Đào.
 

Đồng chí Trần Ngọc Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà cho tân binh.

Đồng chí Tạ Văn Bửu - Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho tân binh.

Đồng chí Huỳnh Văn Phi - Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho tân binh.
 
Sau khi nhận bó hoa tươi thắm từ người thân, bạn bè, các tân binh lên xe trong dòng người và hoa vẫy chào tạm biệt. Có cả nụ cười và nước mắt chia xa nhưng tất cả mọi người đều mong muốn các tân binh lên đường yên tâm nhập ngũ, chấp hành tốt điều lệ của Quân Đội để sau 2 năm trở về với diện mạo, con người khác - cứng cáp và mạnh mẽ hơn./.
 
Tin: Thanh Nghi; hình ảnh: Tuấn Vũ.