Liên kết website Liên kết website
Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Láng Dài tổ chức họp mặt kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
03:10 | 12/03/2018 Print   E-mail    

Chiều 5/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Láng Dài long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1978 năm cuộc  khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự có bà Tô Thị Hồng Thảo – Chủ tịch UBND xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các ấp và đặc biệt là sự có mặt của các gì, các chị đến từ các chi hội các ấp.
 
Toàn cảnh buổi họp mặt.
 
 Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được nghe bà Nguyễn Thị Kim Loan – PCT hội phụ nữ xã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ thế giới và truyền thống bất khuất, anh hùng của phụ nữ Việt Nam. Khởi nguồn từ phong trào đấu tranh của nữ công nhân nước Mỹ chống lại sự bốc lột sức lao động của chủ nghĩa tư bản, lao động nữ trên toàn thế giới đã tích cực nổi dậy đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội, vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Riêng nước ta, phụ nữ còn tự hào về những chiến công đầy khí phách của Hai bà Trưng, bà Triệu, của những nữ anh hùng qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ đầy vẻ vang của dân tộc.
 
Bà Nguyễn Thị Kim Loan – PCT hội phụ nữ xã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ thế giới nhân ngày 08/03.
 
Kế thừa tiếp nối truyền thống “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam, thời gian qua, Hội phụ nữ xã đã ra sức thi đua lập thành tích, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà Nước đến toàn thể hội viên, từng bước nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, vận động chị em tích cực tham gia cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, “phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.
 
Bà Tô Thị Hồng Thảo – CT UBND xã phát biểu tại buổi họp mặt.
 
Bà Tô Thị Hồng Thảo – Chủ tịch UBND xã Láng Dài tặng học bổng cho con em hội viên nghèo.
 
Nhân dịp này, Hội Phụ nữ xã trao 10 suất học bổng Nguyễn Thị định cho con em hội viên nghèo hiếu học, mỗi suất trị giá 500.000 đồng./.
 

Phước An – xã Láng Dài.