Liên kết website Liên kết website
Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Hội nghị đại biểu công đoàn huyện Đất Đỏ giữa nhiệm kỳ 2015 – 2020
04:37 | 10/04/2018 Print   E-mail    

Sáng ngày 28-3, Liên đoàn Lao động huyện Đất Đỏ long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu công đoàn huyện giữa nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự, có bà Tạ Thị Hồng Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; ông Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy Đất Đỏ.
 
Toàn cảnh hội nghị.
 
Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động công đoàn trên địa bàn huyện trong nửa nhiệm kỳ qua, qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ còn lại. Nhìn chung, trong 3 năm qua, các cấp Công đoàn đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên và người lao động tiếp tục được triển khai thực hiện tốt. Hàng năm,100% các cơ quan khối hành chính sự nghiệp, gần 90% doanh nghiệp ngoài nhà nước tổ chức hội nghị cán bộ công chức. Bên cạnh đó, Ban thường vụ LĐLĐ huyện phối hợp với chủ doanh nghiệp và ngành chức năng tổ chức các cuộc gặp gỡ với người lao động và cán bộ công đoàn, qua đó đã nắm bắt và giải quyết kịp thời các bức xúc của người lao động, động viên người lao động an tâm lao động sản xuất; hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động.
 
Hàng năm, trong dịp Tết nguyên đán, các công đoàn từ huyện đến cơ sở tổ chức thăm, tặng quà cho gần 400 lượt công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 130 triệu đồng và từ sự hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, huyện đã xây dựng được 03 căn nhà “Mái ấm công đoàn” trị giá gần 130 triệu đồng cho công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.
 
Tại Hội nghị, ngoài ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, đánh giá, biểu dương những kết quả mà các cấp công đoàn của huyện đã đạt được trong nữa nhiệm kỳ qua, ông Hồ Văn Lợi - Bí thư Huyện ủy đồng thời lưu ý Liên đoàn Lao động huyện cần dự báo tình hình thực tế tại địa phương khi khu công nghiệp đi vào hoạt động để bắt kịp thời, chăm lo quyền lợi, hợp pháp chính đáng của người lao động và cần tập trung triển khai thực hiện đạt hiệu quả một số nhiệm vụ trong tâm và những chỉ tiêu còn lại của Nghị quyết Đại hội LĐLĐ huyện trong nhiệm kỳ 2015-2020.
 
Hội nghị cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ VI nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 12 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết./.
 
Thùy Linh – Tuấn Vũ.