Liên kết website Liên kết website
Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Phước Sơn-xã Phước Long Thọ làm kinh tế giỏi, nhiệt tình với công tác
03:02 | 16/04/2018 Print   E-mail    

 Cùng với việc đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa, những năm qua, chị em phụ nữ trên địa bàn huyện ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của mình trong các phong trào, hoạt động ở địa phương, nhất là phong trào thi đua phát triển kinh tế, giảm nghèo, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho gia đình. Chị Huỳnh Thị Dung, sinh năm 1967, Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Phước Sơn- xã Phước Long Thọ là một điển hình như thế.
 
Ngay từ khi mới nhận nhiệm vụ, chị rất bỡ ngỡ với công tác hội nhưng nhờ sự nhiệt tình, chịu khó, sự động viên của chị em trong tổ chức hội cũng như sự ủng hộ của hội viên đã giúp chị vượt qua mọi khó khăn, dần dần bắt nhịp được với công việc và từng bước đưa phong trào phụ nữ ấp ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, được sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Phụ nữ xã giúp chị nắm chắc các nội dung chỉ đạo của hội phụ nữ cấp trên, triển khai đến các hội viên trong chi hội, như : Các phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; gia đình 5 không, 3 sạch; phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình… Ngoài việc thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các hoạt động, phong trào của hội phụ nữ cấp trên, chị còn tự học hỏi kiến thức trên sách, báo và học hỏi kinh nghiệm từ các chi hội trưởng khác để nâng cao năng lực hoạt động. Hầu hết các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội, tập huấn khoa học kỹ thuật, tập huấn về các chính sách pháp luật bảo vệ quyền lợi, lợi ích của phụ nữ, như: Luật Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình... chị đều tham gia nghiêm túc.
 
Chị Huỳnh Thị Dung – Chi hội trưởng phụ nữ ấp Phước Sơn, xã Phước Long Thọ đang chăm sóc vườn mướp của gia đình.
 
Ngoài ra, chị còn vận động hội viên, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai, kế hoạch hóa gia đình, góp phần giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, tăng cường sức khỏe sinh sản cho phụ nữ. Trong hoạt động hội, chị luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên để kịp thời giải quyết, giải đáp những vấn đề thuộc phạm vi hiểu biết và trách nhiệm của người chi hội trưởng; đồng thời, phản ánh kiến nghị, đề xuất của chị em đến với hội phụ nữ cấp trên. Cụ thể, chị đã vận động hội viên thành lập “Tổ tiết kiêm” xoay vòng mỗi tháng nhằm giúp cho những phụ nữ nghèo có vốn sản xuất, chăn nuôi, mua bán để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên trong cuộc sống. Đến nay, chị đã vận động gây quỹ giúp 30 chị em khó khăn  với số tiền 76 triệu đồng; tạo điều kiện giúp 92 hội viên vay vốn thông qua ngân hàng chính sách xã hội huyện hơn 2,7 tỷ đồng. 
 
Không chỉ tích cực với các hoạt động xã hội, chị còn là một điển hình về người phụ nữ vượt khó vươn lên trong phát triển kinh tế gia đình. Xuất thân từ một gia đình nghèo, đến khi lập gia đình gia đình, cuộc sống vẫn vất vả, khó khăn. Không cam chịu cái nghèo, hai vợ chồng chị luôn trăn trở tìm cách làm ăn để trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học. Với diện tích 300m2 đất rẫy cha mẹ để lại, hai vợ chồng chị tận dụng để trồng các loại rau. Ban đầu do không biết cách chăm sóc nên năng suất không cao. Không nản lòng, chị dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu khoa học kỹ thuật và các mô hình kinh tế hiệu quả qua sách, báo, ti vi. Qua tìm hiểu, chị nhận thấy mô hình trồng mướp là hướng đi có hiệu quả và quyết định đầu tư. Với bản chất cần cù, siêng năng chịu khó, vườn mướp gia đình chị trồng phát triển tốt, giá cả ổn định nên đã mang lại nguồn thu nhập ổn định, giúp chị có điều kiện nuôi các con ăn học, trưởng thành. Không phụ lòng cha mẹ, các con của chị đều chăm ngoan, học giỏi. Đó cũng là niềm vui, động lực để chị tiếp tục phấn đấu.
 
Với công tác Hội, chị Huỳnh Thị Dung luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 
Chị Dương Thị Được, Chủ tịch Hội LHPN xã Phước Long Thọ cho biết: Chị Dung là chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội. Chị thường xuyên sâu sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng, từ đó vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ Hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo”.
 
Với những người cán bộ ở cơ sở năng nổ, nhiệt tình với phong trào phụ nữ, cần cù, năng động trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc như chị Dung đã phát huy được vai trò của các tổ chức ở địa bàn dân cư trong việc tuyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.
 
Thanh Nghi.