Liên kết website Liên kết website
Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội
Hội thảo chuyên đề về phòng, chống tảo hôn năm 2018
02:43 | 11/05/2018 Print   E-mail    

Sáng ngày 10-5, Hội LHPN huyện Đất Đỏ phối hợp với xã UBND xã Long Tân tổ chức hội thảo chuyên đề về phòng, chống tảo hôn năm 2018. Tham dự có gần 100 đại biểu là lãnh đạo các ngành chức năng của huyện, Hội LHPN các xã, thị trấn; Chi hội trưởng phụ nữ khu phố, ấp; Bí thư Chi bộ, Trưởng ban điều hành các ấp và các hộ gia đình trên địa bàn xã Long Tân.
 
Toàn cảnh hội thảo.
 
Với mục đích, nâng cao nhận thức cho các bậc cha, mẹ trong giáo dục con trẻ trong gia đình để phòng chống, cảnh giác trước hành vi xâm hại; giúp cán bộ, hội viên phụ nữ nắm bắt được thêm những thông tin cần thiết trong quá trình phòng, ngừa, ngăn chặn tình trạng tảo hôn xảy ra trên địa bàn quản lý. Qua đó nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em, góp phần ngăn chặn đẩy lùi các hành vi xâm hại trẻ em.
 
Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ những băn khoăn, lo lắng trước nguy cơ xảy ra tình trạng tảo hôn; thông tin về thực trạng, nguyên nhân tình trạng xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn; cách nhận biết trẻ em có nguy cơ bị xâm hại hoặc bị xâm hại; giải quyết vụ việc xâm hại tình dục trẻ em; giải pháp về phòng, chống tảo hôn của các ngành chức năng; những khó khăn trong công tác tuyên truyền vận động người dân…
 
Bà Trần Thị Chúc – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát biểu kết luận tại hội thảo.
 
Kết luận tại buổi hội thảo, bà Trần Thị Chúc – Chủ tịch Hội LHPN huyện mong rằng trong thời gian tới, các cấp các ngành có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Hội LHPN trong tác tuyên truyền vận động, đặc biệt chú trọng đến vấn đề thay đổi các chuẩn mực xã hội, chú trọng vấn đề bình đẳng giới, khuyến khích, tạo điều kiện để các em gái được học hành và không bỏ học giữa chừng. Đồng thời, phối hợp triển khai có hiệu quả các hoạt động, truyền thông, tư vấn, vận động thay đổi nhận thức. Bên cạnh đó, chú trọng phát triển kinh tế xã hội, cải thiện đời sống, nâng cao dân trí./.
 
Thùy Linh.