Liên kết website Liên kết website
Tin trong tỉnh Tin trong tỉnh
Đoàn giám sát Tỉnh ủy làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy
03:03 | 28/05/2018 Print   E-mail    

Chiều ngày 22/5, Đoàn giám sát Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Đồng- UVBTVTU, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát Ban thường vụ Huyện ủy và cá nhân đồng chí Bí thư huyện ủy về lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết 01-NQ/TU về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.
 
Toàn cảnh buổi làm việc.
 
 Thực hiện Nghị quyết 01-NQ/TU của Tỉnh ủy về về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, thời gian qua, Ban thường vụ huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm nghèo. Công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực cho các chương trình giảm và các chính sách bảo trợ xã hội, trợ giúp pháp lý cho người nghèo được quan tâm thực hiện tốt. Do đó chương trình giảm nghèo trên địa bàn thuyện đã đạt được những kết quả tích cực. Trong 2 năm, huyện cấp hơn 22.460 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo  hơn 15 tỷ 760 triệu đồng; miễn giảm học phí, chi phí học tập cho hơn 1.960 học sinh; vận động xây tặng 104 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, với số tiền hơn 4 tỷ đồng; tặng hơn 8.000 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn hơn 2,9 tỷ đồng; hơn 3.100 lượt hộ được hỗ trợ tiền điện; 156 hộ được lắp đặt đầu thu truyền hình số mặt đất.
 
Đồng chí Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.
 
Cùng với việc triển khai thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, huyện cũng tạo điều kiện hỗ trợ, khuyến khích các hộ nghèo phát triển các giống cây trồng vật nuôi phù hợp với đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng có giá trị kinh tế cao; giải quyết cho hơn 7.000 hộ nghèo vay vốn sản xuất, kinh doanh với tổng số tiền hơn 235 tỷ đồng để ổn định cuộc sống.
 
Nhờ triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, cuối năm 2017, toàn huyện giảm hơn 1.110 hộ nghèo, đạt 116% so với kế hoạch. Số hộ nghèo giảm còn hơn 1.000 hộ, chiếm 5,64% tổng số hộ dân.
 
Để phát huy và thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, Huyện ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các chính sách hỗ trợ người nghèo, xây dựng cơ chế, chính sách phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị để có sự phối hợp chặt chẽ trong triển khai nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về mục đích, ý nghĩa của chính sách giảm nghèo, giúp người dân ngày càng có ý thức vươn lên ổn định cuộc sống, không ỷ lại trông vào các chính sách giúp đỡ của Nhà nước.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc.
 
Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Đồng đã biểu dương những kết quả đạt được tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy và cá nhân đồng chí Bí thư Huyện ủy trong lãnh đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 01-NQ/TU; đồng thời đề nghị trong thời gian tới: Huyện cần tập trung công tác tuyên truyền các chế độ chính sách cho người nghèo; quán triệt công tác lãnh đạo thực hiện tốt 13 nhiệm vụ của Nghị quyết 01-NQ/TU; không nên luân chuyển cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo; quan tâm đến nước sạch, thông tin truyền thông cho hộ nghèo; giám sát và kiểm tra việc rà soát hộ nghèo để công tác xét nghèo đảm bảo khách quan, chính xác; phát huy tốt vai trò của Ban chỉ đạo giảm nghèo của huyện và địa phương; tập trung công tác đào tạo nghề và xã hội hóa, huy động các nguồn lực cho các chương trình giảm nghèo./.
 
Tin: Thanh Nghi ; Hình ảnh: Tuấn Vũ.