Liên kết website Liên kết website
Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội
Ban chỉ đạo hè huyện Đất Đỏ tổ chức lễ khai mạc hè năm 2018
02:07 | 06/06/2018 Print   E-mail    

Sáng ngày 31/5, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, Ban chỉ đạo hè huyện Đất Đỏ tổ chức lễ khai mạc hè năm 2018 và phát động “Tháng hành động Vì trẻ em” với chủ đề “Hành trình trải nghiệm - Tư duy sáng tạo - Vững bước tương lai”. Đến dự có các đồng chí Hồ Thị Ánh Tuyết, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Trần Thị Ngọc Trâm, Trưởng Phòng Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em (Sở LĐTBXH); Đỗ Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo hè.
 
Theo kế hoạch, trong dịp hè 2018, các địa phương trên địa bàn huyện sẽ tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho thiếu nhi: “Hành trình đến với địa chỉ đỏ”; diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói”; Phổ cập bơi, tổ chức thi đấu cờ tướng, cờ vua, bóng đá và tổ chức cho thiếu nhi tham gia trại hè và  về nguồn…
 
Đồng chí Trần Thị Ngọc Trâm – Trưởng Phòng Bảo vệ và chăm sóc trẻ em Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
 
Để các hoat động hè diễn ra đạt hiệu quả, có ý nghĩa, phát biểu tại lễ  đồng chí Đỗ Thị Hồng  yêu cầu các  cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình và đặc biệt là tổ chức Đoàn – Đội cần tập trung tuyên truyền các thông điệp, khẩu hiệu truyền thông về “Tháng hành động vì trẻ em”, chú trọng tổ chức các hoạt động trải nghiệm, khám phá với công nghệ số - tiếp cận thông tin và tri thức lành mạnh, an toàn để trẻ được phát triển toàn diện; hướng dẫn trẻ sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả và khoa học; đảm bảo tạo điều kiện cho mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh, không còn trẻ đuối nước và bị bạo lực, xâm hại.Đối với các em học sinh tham gia diễn đàn cần mạnh dạn, tự tin phát biểu, nói lên những nguyện vọng, mong muốn cũng như suy nghĩ của bản thân để các cô, các chú lãnh đạo các ban, ngành trao đổi và giúp các em hiểu rõ hơn về quyền và bổn phận của mình;tích cực rèn luyện, vui chơi, không ngừng học hỏi và tiếp thu những cái mới, cái đẹp, có ích cho bản thân; thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy và tham gia tích cực vào các hoạt động đội và hoạt động xã hội. Đặc biệt, phải tích cực học tập, rèn luyện, tiếp thu những công nghệ khoa học mới ứng dụng vào học tập và đời sống. Các cơ quan, ban, ngành lắng nghe ý kiến của các em cũng như giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em được phát huy quyền và bổn phận của mình, giúp các em được học tập, vui chơi một cách toàn diện, tránh được những tác hại xấu làm ảnh hưởng đến tâm lý lứa tuổi của các em.
 
Đồng chí Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo hè huyện tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
 
Tham dự chương trình hơn 300 thiếu nhi đã có dịp trình bày những suy nghĩ, bày tỏ quan điểm và đặt câu hỏi liên quan đến tình trạng nghiện internet, game online, mạng xã hội trong giới trẻ… Các câu hỏi của các em đã được đại diện các sở, ngành và thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A, giảng viên Trường CĐ Sư phạm Trung ương TP.Hồ Chí Minh giải đáp và đưa ra các lời khuyên hữu ích.
 
Các em thiếu nhi trình bày những suy nghĩ, bày tỏ quan điểm liên quan đến tình trạng nghiện internet, game online, mạng xã hội trong giới trẻ.
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng 30 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, 16 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 2,5 triệu đồng). UBND huyện trao 270 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng cho các em HS nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện./.
 
Tin: Thanh Nghi; hình ảnh: Tuấn Vũ.