Liên kết website Liên kết website
Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội
Họp giao ban khối văn hóa - xã hội 6 tháng đầu năm 2018
10:20 | 11/06/2018 Print   E-mail    

Sáng ngày 4/6, bà Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp giao ban giữa các đơn vị thuộc khối văn hóa – xã hội của huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
 
Toàn cảnh cuộc họp.
 
6 tháng đầu năm 2018, công tác quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện; phục vụ tiếp đón khách tham quan và giáo dục truyền thống cách mạng tại các điểm di tích; công tác chăm lo cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà… được các ngành khối văn hóa – xã hội của huyện quan tâm, tham mưu thực hiện tốt, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của huyện đề ra trong năm. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, mức hưởng thụ văn hóa của người dân đạt 25,5 lần/người; tỷ lệ người tập luyện thể dục thể thao đạt 34% dân số; huyện đón tiếp gần 34 ngàn lượt khách đến tham quan các điểm di tích; thu hút hơn 150 ngàn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại huyện, đạt doanh thu khoảng 40 tỷ đồng. Các chính sách về lao động, đào tạo, giải quyết việc làm, chăm lo gia đình chính sách cũng được huyện quan tâm kịp thời, trong thời gian này, các ngành chức năng của huyện đã phối hợp với các địa phương và doanh nghiệp giải quyết việc làm cho hơn 1.700 lượt lao động; tổ chức đoàn thăm và tặng quà cho đối tượng chính sách với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng, chi trợ cấp tết cho các đối tượng chính sách hơn 4,5 tỷ đồng và cấp gần 30 thẻ BHYT cho người có công và thân nhân người có công.
 
Bên cạnh đó, các hoạt động tổng kết năm học 2017-2018 được ngành giáo dục tổ chức chu đáo và ý nghĩa. Kết quả năm học 2017-2018, tỷ lệ trẻ cấp mầm non đạt yêu cầu là 98,7%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học cấp tiểu học 97,5%; xét tốt nghiệp THCS lần I đạt 99,8%. Đồng thời, tập trung ôn tập cho học sinh vào kỳ thi tuyển vào lớp 10 sắp tới. Ngoài ra, các hoạt động thông tin tuyên truyền các sự kiện của huyện, đặc biệt là tuyên truyền kỷ niệm 15 năm thành lập huyện, cũng được các đơn vị thực hiện nghiêm túc theo sự chỉ đạo Huyện ủy và UBND huyện.
 
Tại cuộc họp, ngoài việc báo cáo những kết quả đạt được, lãnh đạo các đơn vị cũng đã nêu lên những hạn chế, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đồng thời đưa ra một số kiến nghị, nhiệm vụ giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
 

Bà Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
 
Kết luận tại cuộc họp, bà Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Việc hoàn thành các chỉ tiêu văn hóa – xã hội của huyện trong năm 2018 là nhiệm vụ quan trọng, trong đó các đơn vị thuộc khối văn hóa – xã hội đóng vai trò then chốt, vì vậy các đơn vị cần chú trọng hơn nữa trong công tác quản lý, tổ chức tốt các hoạt động thuộc lĩnh vực chức năng; tham mưu kịp thời và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; có những tham mưu đề xuất mang tính chiến lược lâu dài, hiệu quả. Phấn đấu hoàn thành đạt và vượt những chỉ tiêu trong năm 2018, góp phần chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập huyện”./.
 
Thùy Linh.