Liên kết website Liên kết website
Kinh tế Kinh tế
Tổ giám sát tỉnh ủy làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Đất Đỏ
02:11 | 10/07/2018 Print   E-mail    

Sáng ngày 3/7, Tổ giám sát tỉnh ủy do ông Phạm Thanh Huấn- Phó Chủ nhiệm ủy kiểm tra Tỉnh ủy làm tổ trưởng đã có buổi làm việc với đồng chí Bí thư Huyện ủy và Ban thường vụ huyện ủy Đất Đỏ về việc giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Đề án 04-ĐA/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025.
 
Toàn cảnh buổi làm việc.
 
Xác định việc phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao làm gia tăng giá trị sản xuất, tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho người lao động, góp phần tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới, Ban thường vụ Huyện chỉ đạo UBND huyện xây dựng đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020; quy hoạch, phân vùng nuôi trồng, phát huy mọi tiềm lực đề triển khai tổ chức thực hiện trong năm 2017; thời xuyên theo dõi các ngành, địa phương tổ chức thực hiện kế hoạch nghiêm túc, kịp thời và đề ra nhiệm vụ cụ thể sát với thực tế địa phương.
 
Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội từ huyện đến cơ sở phát huy tốt vai trò trong thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong việc áp dụng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
 
Ông Tạ Văn Bửu – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.
 
Qua một năm triển khai thực hiện Đề án 04-ĐA/TU, nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNƯDCNC) bước đầu đem lại kết quả, là tiền đề để huyện tiếp tục phát triển ngành nông nghiệp theo hướng sạch, bền vững. Toàn huyện có 3 doanh nghiệp đang triển khai đầu tư và tiến hành sản xuất với diện tích gần 7 ha, 3 doanh nghiệp đang thực hiện các thủ tục đầu tư với diện tích hơn 23 ha. Cùng với mô hình ứng dụng công nghệ cao trong trồng rau củ, trên địa bàn huyện còn có nhiều mô hình NNƯDCNC như: Trồng nhãn xuồng, mãng cầu, trồng hoa, nuôi cá lóc bông… đem lại giá trị kinh tế cao.
 
Theo kế hoạch xây dựng đề án “Phát triển NNƯDCNC đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025, huyện quy hoạch 250ha tại các xã Láng Dài, Phước Long Thọ, Phước Hội và thị trấn Phước Hải để trồng các loại rau, củ, quả, lúa và chăn nuôi ƯDCNC. Ước tính tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 145 tỷ đồng; trong đó, vốn ngân sách hơn 43 tỷ đồng còn lại là vốn vay, vốn tự có của DN, nông hộ, HTX.
 
Để triển khai thực hiện, huyện tiếp tục tạo điều kiện cho doanh nghiệp  đầu tư các dự án NNƯDCNC; phối hợp với các ngành liên quan xây dựng các điểm tiêu thụ nông sản sạch cho người dân, làm thế nào để hình thành chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ đạt hiệu quả cao. 
 
 Tại buổi làm việc, các thành viên trong tổ đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban thường vụ Huyện ủy trong thực việc giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Đề án 04-ĐA/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh; đồng thời nhấn mạnh: Huyện tập trung khắc phục những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện Đề án, cập nhật thường xuyên những văn bản mới để triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả; chọn ra sản phẩm mang tính chất đặc trưng để quảng bá cho địa phương.../.
 
Tin: Thanh Nghi; Hình ảnh: Tuấn Vũ.