Liên kết website Liên kết website
Tin trong tỉnh Tin trong tỉnh
Đoàn Công tác Ban Chỉ đạo 138 tỉnh làm việc với xã Phước Hội
03:41 | 22/07/2018 Print   E-mail    

Đoàn Công tác Ban Chỉ đạo 138 tỉnh do Đại Tá Nguyễn Văn Thời – Phó Giám đốc Công an tỉnh – Phó BCĐ 138 tỉnh vừa có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 138 xã Phước Hội về kết quả thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy và phòng chống mua bán người trên địa bàn.
 
Toàn cảnh buổi kiểm tra.
 
Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Ban Chỉ đạo 138 xã Phước Hộicho biết, từ năm 2017 đến tháng 6/2018, xã đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, đã tạo chuyển biến trong nhận thức của các cấp, các ngành và cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân đối với công tác phòng, chống các loại tội phạm. Chính vì vậy, số vụ phạm pháp được kéo giảm so với cùng kỳ, không để xảy ra “điểm nóng” phức tạp.  
 
Về công tác đấu tranh, điều tra, xử lý tội phạm, trong thời gian này, trên địa bàn xã xảy ra 12 vụ phạm pháp hình sự, trong đó, 7 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ đánh bạc trái phép, 3 vụ cướp giật tài sản và 1 vụ cưỡng đoạt tài sản, đã chuyển Công an huyện khởi tố 12 vụ, giảm 3 vụ so với cùng kỳ. Cũng trong thời gian này, Công an xã bắt và xử phạm vi phạm hành chính 18 vụ, 67 đối tượng, với tổng số tiền xử phạt trên 78 triệu đồng; đồng thời, tiếp nhận 29 tin báo của người dân, chuyển công an huyện xử lý 24 tin, công an xã xử lý 5 tin. 
 
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ các vấn đề liên quan đến công tác phối hợp giữa Công an và Hội LHPN theo Nghị quyết Liên tịch số 01; công tác tuyên truyền tại tổ dân cư; biện pháp triển khai phối hợp chuyển hoá địa bàn; hiệu quả mô hình Câu lạc bộ cà phê xanh của Đoàn Thanh niên; việc hỗ trợ nguồn vốn vay của HLHPN đối với gia đình các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng; công tác phối hợp giữa MTTQ và Công an trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc; vai trò của ngành LĐTBXH trong công tác phòng chống tội phạm tại địa phương và một số khó khăn trong công tác phối hợp xác nhận các đối tượng nghiện…
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Văn Thờighi nhận những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng của xã trong công tác phòng, chống các loại tội phạm trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới xã cần có giải pháp khắc phục những tồn tại chủ quan; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tuyên truyền trong nhân dân phòng, chống, tố giác tội phạm; có chính sách hỗ trợ nguồn vốn vay cho gia đình các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng và quan tâm tạo điều kiện giải quyết việc làm cho các đối tượng này; đồng thời, tăng cường công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể và các lực lượng trong công tác phòng chống tội phạm, ma túy và mua bán người./.
 
Thùy Linh – Duy Hoàng.