An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

HIỆU QUẢ MÔ HÌNH ỨNG DỤNG PHẦN MỀM ZALO “KẾT NỐI TOÀN DÂN - BÌNH YÊN CUỘC SỐNG” TẠI HUYỆN ĐẤT ĐỎ

Trong thời kỳ phát triển của công nghệ hiện nay, đa phần mỗi người dân ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh để phục vụ nhu cầu giao tiếp, tìm hiểu các thông tin trên internet và mạng xã hội. Việc ứng dụng mạng xã hội tuy có mặt trái của nó nhưng nếu áp dụng vào thực hiện những công việc hữu ích thì hiệu quả mạng lại rất cao.

Nắm được sự tiện lợi này, Công an huyện Đất Đỏ đã kịp thời triển khai ứng dụng phần mềm mạng xã hội Zalo để kết nối thông tin giữa người dân với lực lượng Công an trên địa bàn huyện nhằm thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Theo đó, Công an huyện đã xây dựng mô hình Zalo "Kết nối toàn dân - Bình yên cuộc sống", mô hình được triển khai từ tháng 5/2020 và chính thức hoạt động từ tháng 6 vừa qua. Theo đó mỗi khu phố, ấp dân cư là 01 nhóm do cán bộ Cảnh sát khu vực, Trưởng, phó Công an xã hoặc Trưởng ấp làm trưởng nhóm. Với tính năng cho phép nhắn tin cùng lúc với nhiều người có mặt trong nhóm, nội dung đăng tải trên các nhóm Zalo là những thông tin phản ánh về tình hình an ninh trật tự nổi lên trên địa bàn, tuyên truyền các cách phòng chống tội phạm trộm cắp, cướp giật, các phương thức, thủ đoạn phạm tội của các đối tượng, thông báo truy nã, truy tìm các đối tượng.


Chiến sỹ Công an huyện hướng dẫn người dân lập nhóm Zalo

Sau gần một năm triển khai thực hiện, trên địa bàn huyện đã thành lập 40 nhóm Zalo trên tổng số 40 ấp, khu phố để kết nối đến khoảng 3.000 hộ dân, có trên 1.500 lượt tin, bài tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm đến các thành viên trong nhóm. Cũng thông qua mô hình này, lực lượng Công an đã tiếp nhận gần 160 tin báo về tình hình an ninh trật tự, trong đó có nhiều tin báo có giá trị góp phần giúp lực lượng Công an huyện truy xét, tìm kiếm tội phạm, giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra tại cơ sở, không để hình thành các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự hay hỗ trợ tìm kiến người thân đi lạc, nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông và tìm kiếm giấy tờ cho người dân. Cụ thể, gần đây nhất, trong ngày 28/8/2020, mô hình Zalo "Kết nối toàn dân - Bình yên cuộc sống" đã nhận được thông tin của quần chúng nhân dân về gây rối trật tự công cộng tại khu công nghiệp Đất Đỏ, địa bàn xã Phước Long Thọ, lực lượng Công an xã đã nhanh chóng có mặt giải quyết vụ việc, đưa các đối tượng về làm việc.

 

 
 


Câu lạc bộ phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội thị trấn Đất Đỏ tổ chức sinh hoạt, triển khai mô hình ứng dụng Zalo đến người dân

 

 

Gần đây, trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, hay các buổi sinh hoạt tổ dân cư trên địa bàn huyện Đất Đỏ, bên cạnh những nội dung thường lệ, người dân tham gia sinh hoạt còn được vận động tham gia các nhóm Zalo "Kết nối toàn dân – Bình yên cuộc sống", một mô hình mới trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Với hiệu quả rõ rệt từ mô hình này, đã tạo được sự kết nối giữa người dân với lực lượng Công an, các thông tin được ngành Công an xử lý kịp thời, người dân tin tưởng vào lực lượng Công an, phát huy có hiệu quả vai trò của quần chúng nhân dân cùng với ngành Công an thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Đất Đỏ.

 

 

 

                                      Huỳnh Đức Tường

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 5
Tất cả: 2714890

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ