An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

Hội Đồng NVQS thị trấn Phước Hải tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Ngày 8/4/2021, Hội đồng NVQS thị trấn Phước Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021, triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Xác định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ quan trọng, thị trấn Phước Hải đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt ngay từ khâu sơ tuyển, khám tuyển bảo đảm công bằng, dân chủ, đúng trình tự các bước theo luật định, sát với thực tiễn của địa phương, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Công tác tuyên truyền, giáo dục được thực hiện đồng bộ, bằng nhiều hình thức phong phú, khơi dậy lòng tự hào và tinh thần yêu quê hương, đất nước của thanh niên lên đường nhập ngũ. Song song đó, vào dịp tết Nguyên đán và trước khi lên đường nhập ngũ, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các đoàn thể, khu phố đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà và tiền cho các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ với tổng trị giá hơn 86 triệu đồng.

Với sự chuẩn bị chu đáo, năm 2021, thị trấn đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với 36 thanh niên. Chất lượng thanh niên nhập ngũ đảm bảo các tiêu chuẩn về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa và sức khỏe.

Năm 2022, Hội đồng NVQS thị trấn tiếp tục nắm chắc quản lý nguồn, tổ chức đăng ký bổ sung thực lực tuổi từ 18-27 theo Luật NVQS sửa đổi, bổ sung; làm tốt công tác tuyên truyền và chính sách hậu phương quân đội để thanh niên và người dân hiểu được nghĩa vụ, trách nhiệm trong thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự; thực hiện các bước tuyển quân đảm bảo tính khoa học, dân chủ, công khai theo phương châm "tuyển người nào chắc người đó"; tổ chức giao quân đủ số lượng, chỉ tiêu, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thanh niên an tâm tư tưởng lên đường nhập ngũ…

Dịp này, UBND thị trấn đã khen thưởng cho 14 tập thể, 4 cá nhân, 3 mạnh thường quân, 29 gia đình vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021 ./.

 

 

                       Ngọc Hưởng (TTVH thị trấn Phước Hải)

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 7
Tất cả: 2714860

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ