Hoạt động của các đơn vị Hoạt động của các đơn vị

Đoàn kiểm tra công tác bầu cử huyện làm việc với thị trấn Phước Hải đợt 2

Sáng ngày 27/4, Đoàn kiểm tra công tác bầu cử huyện do ông Huỳnh Văn Phi, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thị trấn Phước Hải về tiến độ công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại địa phương.

Với tinh thần lãnh đạo, chỉ đạo nghiêm túc, sát sao, bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, UBBC thị trấn Phước Hải đã và đang triển khai các bước, các công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử đảm bảo đúng tiến độ thời gian và quy định của pháp luật. Theo báo cáo, thị trấn Phước Hải có 18.432 cử tri tham gia bầu cử ở 32 khu vực bỏ phiếu. Số đại biểu HĐND thị trấn được bầu là 30 đại biểu với 50 người được giới thiệu ứng cử. Đến ngày 12/4, địa phương đã niêm yết toàn bộ danh sách cử tri tại trụ sở UBND thị trấn, trụ sở các khu phố và tại các địa điểm công cộng các khu vực bỏ phiếu; đồng thời thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh thị trấn để nhân dân kiểm tra theo quy định. Song song đó, địa phương cũng đã hoàn thành việc lập, công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND thị trấn. Hiện UBBC thị trấn đang rà soát tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên để thực hiện niêm yết theo quy định. Tình hình an ninh trật tự về bầu cử trên địa bàn thị trấn ổn định. Công tác thông tin tuyên truyền, cổ động trực quan, an ninh trật tự phục vụ cuộc bầu cử và cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được triển khai đồng bộ. Đến thời điểm này, Ủy ban bầu cử thị trấn chưa nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến người ứng cử đại biểu HĐND thị trấn.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Huỳnh Văn Phí, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của UBBC thị trấn Phước Hải. Bên cạnh đó, ông cũng lưu ý địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử với nhiều hình thức đa dạng, đặc biệt chú trọng cử tri là ngư dân đi đánh bắt dài ngày để cử tri hiểu rõ quyền và trách nhiệm của mình, tham gia bầu cử đạt tỷ lệ cao nhất; làm tốt công tác bảo đảm về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác phòng chống dịch Covid-19… để bảo vệ tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử; thực hiện tốt việc công bố và niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên và tổ chức cho các ứng cử viên thực hiện quyền vận động bầu cử; khi các ứng cử viên tiếp xúc cử tri để trình bày chương trình hành động của mình, địa phương cần quan tâm hỗ trợ giúp đỡ các ứng cử viên hoàn thành được yêu cầu, nhiệm vụ đề ra

 

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 8
Tất cả: 2715296

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ