Hoạt động của các đơn vị Hoạt động của các đơn vị

Các chợ trên địa bàn huyện đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thưa quý vị, ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của chính phủ, của UBND tỉnh và huyện về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong dịp lễ 30/4 và 1/5, hầu hết người dân trên địa bàn huyện đã ý thức hơn trong công tác phòng tránh dịch bệnh ở những nơi công cộng, nơi đông người. Tại các chợ trên địa bàn huyện, theo ghi nhận, nhiều tiểu thương và du khách với những cách thức khác nhau đã chủ động phòng chống dịch bệnh không chỉ cho mình, mà còn cho cộng đồng, qua đó góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Chợ Phước Hải, trong các ngày nghĩ lễ vừa qua đã đón khá đông du khách đến tham quan, mua sắm đặc sản hải sản. Ngay khi có công văn của UBND tỉnh, huyện về việc tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban quản lý chợ đã tái khởi động công tác phòng chống dịch, bằng việc đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức cho tiểu thương thực hiện thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế.

Ban quản lý chợ cũng cho lập 2 chốt chặn ở 2 đầu vào – ra chợ để nhắc nhở người dân, du khách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi đến chợ giao dịch.

Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-9, du khách khi giao dịch ở chợ vì thế đều có chung tâm thế phòng bệnh cho mình và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng bằng cách đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh hơn.

Đón khách trong kỳ nghĩ lễ 30/4 và 1/5, chợ Đất Đỏ cũng khá đông đúc, nhộn nhịp. Những ngày qua, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh covid- 19, Ban quản lý chợ Đất Đỏ đã tái khởi động các biện pháp phòng chống dịch như từng triển khai trước đây. Trong đó, biện pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác cho tiểu thương được chú trọng hơn cả. Tiếp đó, BQL chợ phân công các tổ-đội thường xuyên nhắc nhở tiểu thương đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Để tiểu thương trong chợ yên tâm buôn bán và bảo đảm an toàn cho khách hàng đến chợ, ban quản lý chợ còn cập nhập tình hình dịch bệnh; những kiến thức phòng chống dịch bệnh phát trên hệ thống loa truyền thanh, nhằm nâng cao nhận thức cho các hộ kinh doanh cũng như người dân đến giao dịch.

Ghi nhận tại các chợ nông thôn trên địa bàn huyện, đại đa số người dân và tiểu thương tại các chợ cũng đã chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, vẫn còn 1 vài trường hợp người dân đến chợ không đeo khẩu trang theo quy định, đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt.

Hiện tại, chính quyền các xã-thị trấn, BQL các chợ đang tiếp tục tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở người dân ra chấp hành tốt việc đeo khẩu trang khi vào chợ, đồng thời kêu gọi mọi người thực hiện giãn cách, hạn chế tập trung đông người khi mua sắm.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 10
Tất cả: 2714957

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ