Hoạt động của các đơn vị Hoạt động của các đơn vị

KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH VÀ BỆNH NHÂN NGHÈO

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2021), Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Trung tâm Y tế huyện Đất Đỏ đã tổ chức hoạt động "Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyên cùng cộng đồng". Theo đó, trong ngày 18 và 19/5/2021, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ đã tổ chức khám bệnh cấp thuốc, tặng quà cho 50 thương bệnh binh, người có công với cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng và các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đất Đỏ.

Trong những năm qua, cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân, đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Đất Đỏ luôn nhận thức sâu sắc phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" là hoạt động thiết thực, để đơn vị thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình trong các cuộc kháng chiến giành độc lập tự do, thống nhất đất nước. Thông qua hoạt động tri ân, chăm lo các đối tượng chính sách, góp phần giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng đội ngũ đoàn viên, bác sỹ trẻ lòng yêu nước, truyền thống kiên cường bất khuất, tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc".

Đoàn thăm khám sức khỏa cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Chính

Các y, bác sỹ trong Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ đã đến từng nhà để thăm hỏi, khám sức khỏe, tư vấn điều trị cho các đối tượng chính sách, người có công, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các bệnh nhân nghèo. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe cụ thể của từng trường hợp, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn cách điều trị và cấp thuốc miễn phí; những trường hợp bệnh nặng thì được tư vấn, giới thiệu đến các bệnh viện tuyến trên để chữa trị kịp thời. Ngoài ra, các y, bác sĩ của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ còn tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân về chế độ ăn uống bảo đảm dinh dưỡng, hợp vệ sinh, cách phòng, chống các bệnh dịch mùa hè, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19. Đây là hoạt động thường niên của câu lạc bộ thầy thuốc trẻ, góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn sức khỏe, đời sống của các đối tượng chính sách. Cùng với tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí, dịp này, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ đã trao tặng 50 suất quà và 15 triệu đồng vận động được từ các nhà hảo tâm cho các đối tượng chính sách, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác tặng quà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Sự tận tình của các thầy thuốc trẻ đã khiến cho nhân dân tại địa phương xúc động và bày tỏ lòng cảm ơn tới đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện và các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ.


Đoàn tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Huỳnh Đức Tường

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 3
Tất cả: 2827080

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ