Hoạt động của các đơn vị Hoạt động của các đơn vị

XÃ LỘC AN TỔ CHỨC CHO CÁC DOANH NGHIỆP KÝ CAM KẾT PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các địa bàn lân cận, để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh xảy ra, xã Lộc An đã thành lập Tổ công tác đến các doanh nghiệp trên địa bàn để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tổ chức cho các doanh nghiệp ký Bản cam kết đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 02/6/2021, Đoàn công tác do lãnh đạo UBND xã làm trưởng đoàn cùng các thành viên là các ban, ngành xã đã tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp chế biến hải sản, doanh nghiệp sản xuất tiểu thủ công nghiệp, doanh nghiệp nuôi tôm công nghiệp có sử dụng nhiều lao động và các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn xã.

Nhà hàng Vườn Dừa chấp hành tạp đóng cửa
 không tiếp khách chỉ phục vụ mang về

Qua kiểm tra, các doanh nghiệp có sử dụng nhiều lao động đã chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch Covid-19, như: tổ chức đo thân nhiệt, cho người lao động rửa tay bằng dung dịch sát khẩn trước khi vào công ty, chấp hành nghiêm túc đeo khẩu trang, giữ giản cách trong lúc làm việc… Các nhà hàng, quán ăn đã chấp hành tạm đóng cửa, không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ cho khách mang về.

Doanh nghiệp tư nhân hải sản Tân Long ký cam kết phòng, chống dịch

Đoàn công tác đã nhắc nhở các đơn vị chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch và cho các doanh nghiệp ký Bản cam kết đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, UBND xã yêu cầu các doanh nghiệp:

- Kịp thời tuyên truyền các nội dung chỉ đạo, hướng dẫn về phòng, chống Covid-19 của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, đảm bảo tất cả người lao động có đủ thông tin, kiến thức về cách phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 để bảo vệ cho bản thân, cho gia đình, cộng đồng. Yêu cầu người lao động, khách hàng phải luôn đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Tổ chức bộ phận theo dõi sức khỏe, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ phòng, chống dịch của cá nhân và các phân xưởng sản xuất, bộ phận văn phòng,… lập hồ sơ theo dõi sức khỏe tại đơn vị, báo cáo khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, báo cáo nhanh khi có vấn đề phát sinh trong công tác phòng, chống dịch (gửi về Trạm Y tế xã Lộc An). Nếu người lao động và người sử dụng lao động về từ các tỉnh, thành phố đang có ổ dịch: liên hệ ngay Trạm Y tế xã thực hiện khai báo y tế và để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra theo hướng dẫn của ngành y tế.

- Bố trí phòng cách ly tạm thời cho công nhân viên, người lao động có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Xây dựng phương án xử lý trong trường hợp phát sinh ca nghi nhiễm Covid-19 tại công ty; thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe người lao động, trường hợp phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19, thông báo ngay đến số điện thoại Trạm y tế xã Lộc An để phối hợp xử lý theo quy định.

- Hướng dẫn, kiểm tra việc khai báo y tế của người lao động, khách hàng những người trực tiếp vận chuyển hàng hóa khi xuất hàng ra khỏi Công ty và nhập nguyên liệu vào Công ty (phải khai báo rõ lịch trình chuyến đi). Có khuyến nghị người lao động cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Bố trí đo thân nhiệt cho người lao động, khách hàng đến liên hệ làm việc. Chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tay để người lao động, khách hàng sát khuẩn tay tại khu vực công cộng.

- Đối với bếp ăn tập thể, tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong quá trình chế biến thực phẩm và quá trình phục vụ ăn uống, tránh tập trung đông người cùng lúc; cần bố trí đủ khoảng cách ít nhất 2m giữa 02 người; thường xuyên vệ sinh, khử trùng các bề mặt tiếp xúc trong khu vực bếp và khu vực ăn uống trước và sau chế biến, phục vụ ăn uống. Trang bị bồn rửa tay, dung dịch rửa tay để vệ sinh cho người chế biến, người phục vụ và người ăn. Người phục vụ thức ăn phải luôn đeo khẩu trang trong quá trình phục vụ.

- Chấp hành nghiêm các yêu cầu của cơ quan y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt thông điệp 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập đông người, Khai báo y tế của Bộ Y tế); trong trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ.

- Người đứng đầu Công ty hoặc người đại diện pháp luật của Công ty chịu trách nhiệm với chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc lây nhiểm dịch bệnh Covid-19 trong Công ty do không thực hiện đầy đủ các nội dung cam kết này.

Huỳnh Đức Tường

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 11
Tất cả: 2827128

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ