Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

Uỷ ban bầu cử huyện họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện công tác bầu cử

Sáng ngày 22/3, ông Huỳnh Sơn Thái, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có ông Lê Văn Hoà, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện; ông Trần Thanh Hùng, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, Trưởng Bộ phận giúp việc Ban Chỉ đạo huyện.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện, thời gian qua, bám sát vào các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, UBBC huyện và các xã, thị trấn đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc đúng quy trình các bước của Luật bầu cử. Đến nay, huyện đã thành lập 9 Ban bầu cử; các xã-thị trấn thành lập 59 Ban bầu cử. Ủy ban MTTQ huyện Đất Đỏ và các xã, thị trấn đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thoả thuận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện và các xã-thị trấn, nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo luật định. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, huyện thống nhất danh sách 56 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 để bầu 30 đại biểu. Đối với cấp xã-thị trấn trong huyện có 407 đại biểu ứng cử để bầu 210  đại biểu. Toàn huyện có 100 khu vực bỏ phiếu tại 8 xã-thị trấn. Công tác thông tin, tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện được chú trọng.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các xã, thị trấn đã báo cáo, nêu 1 số nội dung cũng như vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử, nhất là: địa điểm niêm yết danh sách cử tri và tóm tắt tiểu sử ứng cử viên; việc in ấn tài liệu, biểu mẫu, vật tư, thiết bị phục vụ công tác bầu cử; bố trí, trang bị máy tính phục vụ công tác kiểm phiếu… Các ý kiến của các xã-thị trấn đã được các đồng chí trong UBBC huyện trả lời, làm rõ, tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Huỳnh Sơn Thái, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện đề nghị các thành viên Uỷ ban bầu cử huyện và các xã, thị trấn cần bám sát vào các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, chủ động triển thực hiện các bước tiếp theo đảm bảo thời gian, đúng quy định của luật; thường xuyên trao đổi thông tin để kịp thời giải quyết hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết những vấn đề phát sinh, vướng mắc ở cơ sở; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng; tiếp tục chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự cũng như việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, xử lý những vấn đề phát sinh…nhằm tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

 

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 7
Tất cả: 2714906

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ