Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

Hội thảo lịch sử Đảng bộ huyện Đất Đỏ giai đoạn 1930-2020 (lần 2)

Chiều ngày 1/4, Huyện uỷ tổ chức hội thảo lịch sử Đảng bộ huyện Đất Đỏ giai đoạn 1930-2020 (lần 2). Đ/c Hồ Văn Lợi, Trưởng Ban Chỉ đạo biên soạn lịch sử huyện – Nguyên bí thư huyện uỷ; đ/c Lê Văn Hoà, Bí thư huyện uỷ; đ/c Trần Thanh Hùng, Phó Bí thư thường trực huyện uỷ chủ trì hội thảo. Đến dự hội thảo còn có đ/c Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đ/c Đỗ Thị Thanh Huyền, Trưởng phòng Lý luận chính trị-lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và các đ/c nguyên là lãnh đạo huyện Long Đất và Đất Đỏ qua các thời kỳ.

Bản thảo lịch sử Đảng bộ, dân và quân huyện Đất Đỏ giai đoạn 1930 -2020, lần 1, có  7 chương, 558  trang, gồm các nội dung: Nhân dân Đất Đỏ tiếp nhận đường lối cách mạng của Đảng, đấu tranh giành chính quyền (1930-1945); Đảng bộ, quân và dân Đất Đỏ kháng chiến chống Pháp; Đảng bộ, quân và dân Đất Đỏ kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Đất Đỏ khắc phục hậu quả chiến tranh khôi phục và phát triển KT-XH (1971-1991); Đất Đỏ tiếp tục thực hiện công cuộc đổi mới (1991-2003); Đất Đỏ trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển (2004-2020). Qua hội thảo lần thứ nhất đã có 10 tham luận, ý kiến đóng góp, tập trung vào ý nghĩa, bố cục, một số nội dung của cuốn sách. Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của đại biểu tại Hội thảo lần thứ nhất, Ban Biên soạn đã chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện bản thảo lần 2, với 447 trang.

Trong hội thảo lần này, các đại biểu cơ bản thống nhất với bố cục, nội dung quyển sử; đồng thời tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến tính thống nhất, đồng bộ các mốc thời gian, địa điểm diễn ra các sự kiện trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ theo lịch sử Đảng bộ tỉnh Đồng Nai, tỉnh BR-VT và huyện Long Đất; điều chỉnh tên gọi các địa danh, đơn vị hành chính phù hợp với từng thời kỳ; bổ sung thêm hình ảnh về thời kỳ đấu tranh của Đảng bộ huyện trong 2 cuộc kháng chiến; điều chỉnh và thay thế một số từ, cụm từ cho chính xác; cập nhật số liệu chính xác về số lượng liệt sĩ, dân số đến cuối năm 2020; chú ý các lỗi chính tả trong bản thảo…

Phát biểu kết luận buổi hội thảo, đồng chí Lê Văn Hòa -Bí thư Huyện ủy Đất Đỏ đã cảm ơn sự đóng góp đầy trách nhiệm của các đại biểu. Đồng thời yêu Ban biên soạn tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu, tiếp tục nghiên cứu các tư liệu lịch sử có liên quan để bổ sung những dữ liệu, sự kiện vào quyển sử một cách chính xác, phù hợp với lịch sử của huyện, sớm hoàn thiện nội dung bản thảo để trình Ban chỉ đạo, Ban Thường vụ Huyện uỷ xem xét, cho ý kiến lần cuối trước khi tổ chức in ấn, xuất bản.

Được biết, Quyển sử "Lịch sử Đảng bộ, dân và quân huyện Đất Đỏ" là công trình có ý nghĩa chính trị sâu sắc chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dự kiến Quyển sử này sẽ phát hành vào dịp sinh nhật Bác 19/5 tới. 

 

 

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 7
Tất cả: 2714876

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ