Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

CÁC NGÀNH TRIỂN KHAI CÁC PHƯƠNG ÁN CHỐNG DỊCH COVID-19 CHO NGÀY BẦU CỬ

 Để đảm bảo cho công tác bầu cử diễn ra an toàn và thành công, sáng ngày 17/5/2021, ông Lê Văn Hoà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị nghe các ngành, địa phương triển khai phương án chống dịch Covid-19 cho ngày bầu cử.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được các ngành, địa phương tập trung thực hiện đảm bảo dân chủ, trình tự, thủ tục và thời gian theo Luật định. Toàn huyện có 100 khu vực bỏ phiếu, 01 khu vực bỏ phiếu riêng tại Tiểu đoàn 59 Tên lửa thuộc xã Phước Long Thọ; 61.806 người đủ điều kiện bầu đại biểu Quốc hội, 61.806 người đủ điều kiện bầu đại biểu HĐND tỉnh, 61.780 người đủ điều kiện bầu đại biểu HĐND huyện và 61.087 người đủ điều kiện bầu đại biểu HĐND cấp xã.

Toàn cảnh các ngành, địa phương triển khai phương án chống dịch COVID-19 cho ngày bầu cử

Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian diễn ra  bầu cử,UBBC huyện đã kiện toàn, bổ sung thành viên tham gia tổ chức phụ trách bầu cử; tăng cường tuyên truyền cử tri thực hiện tốt thông điệp "5K; xây dựng phương án phòng chống dịch trong điều kiện bình thường, địa phương không có dịch Covid-19; phương án tổ chức bầu cử tại các khu cách ly tập trung, Tổ chức bầu cử trong bối cảnh địa phương nghi ngờ hay xác định có ca mắc Covid-19.

Tại hội nghị, sau khi nghe ý kiến của các ngành, địa phương, thành viên tổ bầu cử, ông Lê Văn Hoà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ yêu cầu: Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện và các địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về bầu cử. Đối với các trường họp nghi ngờ mắc Covid-19 cần vận động cử tri nên ở nhà và tổ bầu cử đưa hòm phiếu phụ đến để thực hiện các quy trình bỏ phiếu phòng chống nhiễm khuẩn. Hai địa phương thị trấn Phước Hải và Lộc An rà soát số lượng cư tri đi biển để đảm bảo số lượng cử tri đi bầu cử đúng tiến độ quy định. Các thành viên Ủy ban bầu cử thường xuyên giám sát địa bàn phụ trách để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất tại các điểm bỏ phiếu dự phòng ở các trường học./.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 3
Tất cả: 2826774

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ