Hoạt động của Lãnh đạo Huyện Hoạt động của Lãnh đạo Huyện

HUYỆN ĐẤT ĐỎ TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẦU CỬ

Chiều ngày 09/6, Ủy ban bầu cử huyện Đất Đỏ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự, có ông Lê Văn Hòa - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Đất Đỏ đã diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, kỷ cương, đúng luật, an toàn. Kết quả bầu cử đã bầu đủ số lượng đại biểu theo quy định. Các đại biểu được bầu là những đại biểu thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Theo đó, đến 15 giờ ngày 23/5/2021, tỷ lệ cử tri của 100 Tổ bầu cử trên địa bàn huyện đã đi bỏ phiếu đạt 100%; không có Tổ bầu cử nào phải bầu cử lại. Số đại biểu Quốc hội trúng cử là 3 người; số đại biểu HĐND cấp tỉnh là 5 người, cấp huyện là 30 người và cấp xã là 210 người.

Sau bầu cử, UBBC cấp huyện, cấp xã đã ban hành nghị quyết công bố danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND; hoàn tất và ban hành nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND khóa mới cho người trúng cử và báo cáo HĐND khóa mới về kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tại kỳ họp đầu tiên. Đồng thời, HĐND huyện hướng dẫn tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong công tác bầu cử, huyện Đất Đỏ đã chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra và giải quyết các kiến nghị của cử tri. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm an toàn. Quá trình diễn ra bầu cử, cử tri đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hội nghị thu hút nhiều tham luận của các xã, thị trấn về công tác bầu cử, trong đó đúc kết một số bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện cuộc bầu cử phải đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo sát sao của chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở; có sự phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng và đảm bảo tính chuyên nghiệp trong tổ chức hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bầu cử; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức thực hiện công tác bầu cử;…

UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác thi đua thực hiện công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen 34 tập thể, 77 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua thực hiện công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 10
Tất cả: 3028091

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ