Hội đồng nhân dân các cấp Hội đồng nhân dân các cấp

HĐND xã Phước Hội tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày 24/3, HĐND xã Phước Hội tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có ông Trần Thanh Hùng, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ.

Trong nhiệm kỳ qua, HĐND xã Phước Hội đã thực hiện đúng chức năng, quyền hạn theo luật định, đảm bảo về mặt tổ chức cũng như các hoạt động của HĐND. Công tác chuẩn bị kỳ họp được thực hiện chu đáo, nội dung chương trình có nhiều đổi mới, ngày càng đạt chất lượng. Vai trò và chất lượng hoạt động của các đại biểu HĐND được nâng cao. Trong nhiệm ký, có 9 đại biểu đăng ký với 9 nội dung chất vấn và 84 ý kiến thảo luận tại 10 kỳ họp thường lệ của HĐND xã. Song song đó, HĐND xã đã ban hành 68 nghị quyết. Hầu hết các nghị quyết được thông qua đều phù họp với thực tế và đi vào cuộc sống, góp phần đáng kể cho sự phát triển KT-XH, đảm bảo ANQP tại địa phương.

Bên cạnh đó, hoạt động giám sát HĐND xã ngày càng được nâng cao và chất lượng. Trong nhiệm kỳ, Thường trực HĐND, các ban của HĐND giám sát 45 chuyên đề, 14 đợt khảo sát, tập trung vào những vấn đề bức xúc, vướng mắc ở cơ sở, tạo điều kiện để chính quyền, các ngành giải quyết tốt và kịp thời. Công tác tiếp xúc cử tri có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức tiếp xúc để kịp thời nắm bắt ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri và đề ra các giải pháp giải quyết.

Nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND xã Phước Hội tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND, UBMTTQ và các đoàn thể triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Trước mắt tập trung phối hợp tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp; tổ chức hoạt động giám sát năm 2021 theo kế hoạch đề ra; tham gia các hoạt động giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện tại địa bàn xã.

Dịp này, UBND xã Phước Hội đã khen thưởng cho 2 tập thể và 8 cá nhân có thành có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ 2016- 2021.

 

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 5
Tất cả: 2714940

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ