Hội đồng nhân dân các cấp Hội đồng nhân dân các cấp

Hội đồng nhân dân thị trấn Đất Đỏ tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021

Chiều ngày 5/4, HĐND thị trấn Đất Đỏ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Hội đồng nhân dân xã khoá IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến dự có ông Lê Văn Hoà- Bí thư Huyện uỷ.

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, hoạt động HĐND thị trấn  tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đổi mới về tổ chức, hình thức hoạt động, không ngừng phát huy vai trò của cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thị trấn  đã tổ chức 10 kỳ họp thường lệ, 1 kỳ họp chuyên đề; ban hành 39  Nghị quyết chuyên đề về kinh tế-xã hội; 15 Nghị quyết về nhân sự. Chất lượng các kỳ họp HĐND xã  được cải tiến, nâng lên, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương ngày càng có trọng tâm, sát với tình hình thực tế, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND thị trấn tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, trong 5 năm đã tổ chức 16 cuộc giám sát, 27 cuộc khảo sát đối với UBND và các đơn vị trên địa bàn trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, tạo niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị,ông Phan Văn Sơn- Bí thư Đảng uỷ thị trấn đánh giá cao những kết quả đạt được của HĐND thị trấn trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu: HĐND thị trấn tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND, UBMTTQ và các cơ quan liên quan trong triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết Đại hội đảng các cấp, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội 05 năm, giai đoạn 2021 – 2025, thực hiện tốt chương trình, kế hoạch, đề án nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025, đẩy mạnh tuyên truyền các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của việc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tăng cường tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, kịp thời phản ảnh cấp ủy, chính quyền xem xét giải quyết ngay những vấn đề phát sinh. Thường xuyên đổi mới hoạt động giám sát cả về nội dung và hình thức giám sát trên cơ sở lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm hoặc vướng mắc đông đảo cử tri và Nhân dân quan tâm…

Dịp này, HĐND thị trấn tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động HĐND khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

 

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 7
Tất cả: 2715304

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ