Hội đồng nhân dân các cấp Hội đồng nhân dân các cấp

Ủy ban công tác bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Đất Đỏ

Sáng ngày 28.4, Ủy ban bầu cử tỉnh do đồng chí Bùi Chí Thành - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh – Phó Chủ tịch UBBC tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện Đất Đỏ.

Tính đến thời điểm này, tiến độ triển khai công tác bầu cử cấp huyện, cấp xã, thị trấn của huyện Đất Đỏ diễn ra đảm bảo tiến độ. Huyện Đất Đỏ đã thành 9 Ban bầu cử/9 đơn vị bầu cử với 81 thành viên; cấp xã, thị trấn đã thành lập 59 Ban bầu cử và 100 Tổ bầu cử đại biểu. Số người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện là 51 người và số đại biểu được bầu là 30 đại biểu; số người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn là 353 người và số đại biểu được bầu là 210 đại biểu. Việc nộp hồ sơ ứng cử, tiếp nhận, chuyển giao hồ sơ ứng cử, tự ứng cử cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã được thực hiện đảm bảo. Huyện đang triển khai tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và cấp xã.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về bầu cử cũng được huyện triển khai có hiệu quả. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn cho cuộc bầu cử được chú trọng. Công tác kiểm tra, giám sát về bầu cử được đảm bảo, huyện đã thành lập 3 đoàn kiểm tra và đã tổ chức 2 đợt kiểm tra tại các đơn vị, địa phương. Công tác trang trí, chuẩn bị cơ sở vật chất được thực hiện tốt, huyện triển khai trang trí 100 khu vực bỏ phiếu và chỉ đạo rà soát cơ sở vật chất y tế để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Đến thời điểm này, UB bầu cử huyện và các xã, thị trấn chưa nhận được đơn khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác bầu cử và về những người ứng cử đại biểu HĐND huyện và các xã, thị trấn.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong Đoàn công tác đánh giá cao những nỗ lực của huyện Đất Đỏ trong công tác bầu cử. Các đại biểu cho rằng huyện Đất Đỏ cần tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, thống kê đối với các xã, thị trấn; thường xuyên cập nhật tình hình biến động của cử tri, đặc biệt đối với cử tri vùng biển; tăng cường kiểm tra công tác trang trí; quan tâm nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân, kết hợp với đợt cao điểm phòng chống tội phạm; đẩy mạnh tuyên truyền để cử tri chủ động phòng chống dịch bệnh khi đến nơi bỏ phiếu; đồng thời, có phương án dự phòng để kịp thời chủ động trong mọi tình huống…

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Bùi Chí Thành – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh ghi nhận những kết quả mà huyện Đất Đỏ đã đạt được trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, huyện Đất Đỏ cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, trong đó chú trọng tuyên truyền lưu động để mọi người dân đều được tiếp cận thông tin; Các Tổ bầu cử tổ chức hướng dẫn bà con cử tri về cách bầu, thời gian và địa điểm bầu cử. Ngoài ra, huyện cần thường xuyên kiểm tra công tác trang trí, bố trí hợp lý phòng bỏ phiếu; đảm bảo an ninh trật tự công tác bầu cử gắn với giải quyết khiếu nại tố cáo; có kịch bản phòng chống dịch bệnh Covid – 19; tăng cường công tác kiểm tra, rà soát tiến độ thực hiện tại các địa phương và tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri theo đúng kế hoạch đề ra./.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 10
Tất cả: 2715319

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ