Hội đồng nhân dân các cấp Hội đồng nhân dân các cấp

ĐOÀN KIỂM TRA SỐ 7 CỦA ỦY BAN BẦU CỬ TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ BẦU CỬ TẠI THỊ TRẤN ĐẤT ĐỎ

Chiều ngày 19/5/2021, Đoàn Kiểm tra số 7 của Ủy ban bầu cử tỉnh tiếp tục kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử tại thị trấn Đất Đỏ.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Ủy ban bầu cử thị trấn Đất Đỏ cho biết: đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được Ủy ban bầu cử thị trấn thực hiện đảm bảo tiến độ, đúng quy trình, quy định. Việc cấp phát thẻ cử tri kèm tờ khai y tế, tờ rơi hướng dẫn quy trình bầu cử đã hoàn thành. Qua đó, 27 điểm bỏ phiếu chính và 02 điểm bỏ phiếu dự phòng đã cơ bản hoàn thành công tác trang trí. Công tác tuyên truyền được tăng cường bằng nhiều hình thức như qua panô, băng ron, hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền lưu động tại một số khu vực xa dân cư… để cử tri nắm bắt về công tác bầu cử, ngày bầu cử. An ninh trật tự trên địa bàn ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra. Ủy ban bầu cử thị trấn cũng đã 30 tổ an ninh trật tự để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại 27 khu vực bỏ phiếu, trụ sở UBND thị trấn và tuần tra trên địa bàn, đảm bảo an toàn cho trước, trong và sau bầu cử. Ngoài ra, Ủy ban bầu cử thị trấn đã trang bị cho các Tổ bầu cử các vật tư y tế theo Hướng dẫn số 317/HD-UBBC của Ủy ban bầu cử tỉnh.

Đoàn Kiểm tra số 7 của Ủy ban bầu cử tỉnh kiểm tra
công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử tại thị trấn Đất Đỏ

Kết luận buổi kiểm tra, ông Trần Tuấn Lĩnh, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thị trấn Đất Đỏ. Đồng thời lưu ý Ủy ban bầu cử thị trấn tiếp tục cập nhật kịp thời biến động cử tri từ nay đến ngày bầu cử; điều chỉnh kịp thời thẻ cử tri nếu có sai xót; tăng cường công tác tuyên truyền hơn nữa để người dân hiểu về quyền và trách nhiệm của mình trong bầu cử cũng như thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch khi đi bỏ phiếu.

Đoàn kiểm tra số 7 của Ủy ban bầu cử tỉnh
kiểm tra thực tế khu vực bỏ phiếu

Dịp này, Đoàn kiểm tra số 7 của Ủy ban bầu cử tỉnh đã đi kiểm tra thực tế gồm khu vực bỏ phiếu số 12 tại khu phố Hiệp Hoà và điểm bỏ phiếu dự phòng tại Trường THCS Đất Đỏ. Qua đó, Đoàn cũng lưu ý địa phương cần đảm bảo việc phân luồng ra - vào khu vực bỏ phiếu thực hiện theo quy trình 01 chiều và giãn cách cử tri trong khu vực bỏ phiếu một cách hợp lý.

Trung Tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 5
Tất cả: 2827070

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ